Gia Lai: 17 học sinh đạt giải cuộc thi Vẽ tranh và Sáng tác thơ văn dành cho thiếu nhi toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tỉnh Gia Lai vừa có 17 học sinh đạt giải cuộc thi Vẽ tranh và Sáng tác thơ văn dành cho thiếu nhi toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng cuộc sống xanh”.

17 học sinh Gia Lai đạt giải ở cả 2 thể loại vẽ tranh và sáng tác thơ văn. Ảnh: ĐVCC
17 học sinh Gia Lai đạt giải ở cả 2 thể loại vẽ tranh và sáng tác thơ văn. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, thể loại vẽ tranh có 1 giải nhất, 1 giải ba và 14 giải khuyến khích; thể loại sáng tác thơ có 1 giải ba.

Các em đạt giải là học sinh đang theo học từ lớp 1 đến lớp 6 tại các trường trên địa bàn TP. Pleiku gồm: Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Hoa Lư), Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Hội Thương), Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring), Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Tây Sơn), Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Yên Thế), Trường THCS Phạm Hồng Thái (phường Hoa Lư) và Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá).

Tất cả các em này hiện đang tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Cọ Xanh (55 Kpă Klơng, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) do cô giáo Lê Thị Trà-Giáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi sáng lập và làm chủ nhiệm.

Được biết, cuộc thi do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống tổ chức nhằm giúp các em thiếu nhi có thêm sự hiểu biết cũng như trách nhiệm đối với thiên nhiên và môi trường xung quanh.

Diễn ra từ ngày 15-1 đến 31-3-2024, cuộc thi dành cho tất cả học sinh từ 7-14 tuổi trên toàn quốc có năng khiếu và yêu thích văn học, hội họa, quan tâm đến môi trường.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 50 giải khuyến khích ở thể loại vẽ tranh; đồng thời, trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 40 giải khuyến khích ở thể loại sáng tác thơ văn cho các học sinh có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Chỉ mất 2 - 3 năm để có bằng trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT, sau đó có thể liên thông lên các bậc học cao hơn, việc học nghề sau lớp 9 đang được xem là có rất nhiều lợi thế, trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho học sinh.
“Gỡ khó” để hoàn thành 7 kế hoạch của ngành Giáo dục

“Gỡ khó” để hoàn thành 7 kế hoạch của ngành Giáo dục

(GLO)- Tại hội nghị sơ kết 3 năm (2021-2023) triển khai 7 kế hoạch của ngành Giáo dục diễn ra vào chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ một số giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết việc quan trọng cần làm trong thời gian tới là tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra và bắt đầu kiểm tra công việc tổ chức kỳ thi của địa phương.
Thầy giáo Vũ Văn Tùng(mặc áo đỏ xanh) đang hỗ trợ bánh mì cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp(ở xã Pơ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). * ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: Thầy Vũ Văn Tùng được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024

(GLO)-Chiều ngày 12-5, thầy giáo Vũ Văn Tùng cho biết: “Thầy mới nhận Thông báo số 80 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Theo đó, Thầy vinh dự được mời ra Nhà hát lớn TP Hà Nội dự, nhận biểu trưng và phần thưởng của Chương trình “Vinh quang Việt Nam” vào ngày 19 -5 tới đây”.