Giá bán căn hộ tiếp đà leo thang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quý II, giá bán bình quân căn hộ toàn thành phố vọt lên 2.582 USD (khoảng 60 triệu) mỗi m2, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm trước.
Theo báo cáo thị trường nhà chung cư của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, trong quý II/2020 sự xuất hiện của dự án hạng sang tại Thủ Thiêm, quận 2 và việc tăng giá tại những dự án đến giai đoạn bàn giao đã kéo giá bán trung bình toàn thị trường lên ngưỡng 2.582 USD mỗi m2, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá bán căn hộ tiếp đà leo thang
Giá bán căn hộ tiếp đà leo thang
Đơn vị này cho biết, nguồn cung khan hiếm do vướng mắc pháp lý tại TP HCM trong khi nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao. Cộng thêm đó là tác động của Covid-19 khiến các sản phẩm mới gia nhập thị trường đều ghi nhận mức giá tăng tối thiểu từ 1-3% so với quý trước và mức tăng bình quân đạt 5,3% so với đầu năm.
Nguồn cung căn hộ được chào bán trong quý tăng gần gấp đôi so với quý I, với 3.820 căn gia nhập thị trường, trong đó, 48% nguồn cung đến từ dự án tại quận Bình Tân. Tuy nhiên, lượng cung này chỉ bằng một phần ba so với mức trung bình hàng quý trong giai đoạn bùng nổ 2017-2018, vì những lo ngại về pháp lý vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Trong quý vừa qua, nhu cầu mua căn hộ tại TP HCM chủ yếu để ở. Người mua để đầu tư vẫn rất thận trọng và còn nhiều do dự trong việc xuống tiền. Nguyên nhân chủ yếu của sự sụt giảm lượng mua để đầu tư là do các quan ngại về việc xuất hiện những bất ổn tài chính vì tác động của đại dịch, nguy cơ sa thải và cắt giảm lương vẫn còn tiếp diễn.
JLL dự báo sẽ có khoảng 15.000-20.000 căn hộ được chào bán trong 6 tháng cuối năm, nâng tổng nguồn cung cả năm lên 20.000-25.000 căn. Con số này vẫn thấp hơn so với tổng nguồn cung trung bình trong giai đoạn 2017-19 khi có ít nhất 30.000 căn mở bán mỗi năm, vì các vấn đề pháp lý và sự không chắc chắn về kinh tế vẫn đang tiếp diễn.
Trung Tín/Vnexpress/Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Tại Kỳ họp lần thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) được tổ chức mới đây, HĐND tỉnh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết về việc giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo Nhà khách Thanh Bình (tại số 06 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) làm nhà ở công vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

(GLO)- Do hạ tầng chưa đồng bộ và tổ chức giao thông còn bất cập nên tạo ra một số “điểm đen” trên các tuyến đường tránh tại Gia Lai, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực trạng này đòi hỏi cơ quan chức năng sớm triển khai các giải pháp nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

(GLO)- Với quan điểm giao thông đi trước mở đường để phát triển nhanh và bền vững, cùng với triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy, tỉnh từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

'Ngấm' bảng giá đất mới

'Ngấm' bảng giá đất mới

Gần nửa năm sau khi bảng giá đất mới có hiệu lực, nỗi lo về tác động của giá đất tăng kéo theo tiền sử dụng đất tăng đã trở thành hiện thực. Tại TP.HCM, hàng trăm người đã phải rút hồ sơ vì tiền chuyển mục đích sử dụng đất vượt quá khả năng tài chính của họ.

Chủ động phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ

Chủ động phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng và đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chủ động triển khai các phương án, bố trí nhân sự và phương tiện nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ.