Ép một đứa trẻ hút ma túy không chỉ là bạo hành mà là giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa chỉ đạo khẩn đến công an thành phố và các sở liên quan về vụ việc một bé trai 3 tuổi, tên N.T.N, nghi bị ép hút ma túy.
Ép một đứa trẻ hút ma túy không chỉ là bạo hành mà là giết người ảnh 1

Bé trai xuất hiện trong clip nghi bị ép hút ma túy. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, công an thành phố chủ trì, phối hợp UBND huyện Hóc Môn và các đơn vị có liên quan xác minh, xử lý theo pháp luật đối với hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Vụ bé trai bị ép hút ma tuý được ghi lại bằng các clip và đăng tải trên mạng xã hội Facebook ngày 24.3.

Clip ghi lại cảnh một người đàn ông nhiều lần chửi bới, cầm búa đe dọa một bé trai vẫn còn đang mặc bỉm và ép hút bình khí giống ma túy đá.

Làm rõ vụ này quá dễ. Trước hết là thử ma túy cho cháu N.T.N. Theo dõi các biểu hiện sức khỏe của cháu để xác định thêm có phải do ma túy gây ra hay không.

Nếu cháu N.T.N dương tính với ma túy thì người đàn ông trong clip chính là thủ phạm.

Test ma túy đối với mẹ và cha dượng của cháu, người nghi ép cháu hút ma túy.

Ngày 26.3, Công an huyện Hóc Môn tạm giữ, lấy lời khai hai người liên quan đến clip bé trai nghi bị “cha dượng” bạo hành, ép hút ma túy đá gây xôn xao dư luận.

Cùng với lấy lời khai là test ma túy cả hai người này. Nếu cha dượng ép đứa trẻ hút ma túy thì làm rõ có sự đồng tình giúp sức của người mẹ hay không?

Rất có thể, đây là vụ bạo hành trẻ em như cặp Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Chỉ ngược lại, trong trường hợp này là cha dượng với mẹ ruột.

Ép một đứa bé 3 tuổi hút ma túy là tội ác tày trời. Bởi vì không chỉ là bạo hành, mà có thể tước đoạt mạng sống của nạn nhân nếu bị sốc thuốc, phản ứng với ma túy. Nếu đứa trẻ bị nghiện, có thể dẫn đến tử vong vì thiếu thuốc.

Cho dù không chết, thì đứa bé cũng bị tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, thiểu năng trí tuệ, sang chấn tâm lý.

Một đứa trẻ hút ma túy từ 3 tuổi thì cuộc đời còn có ánh sáng nữa không, hay là một cõi tối tăm.

Hy vọng cơ quan điều tra làm rõ để xử lý những kẻ thủ ác. Ngay cả khi không phải đứa trẻ bị ép hút ma túy, thì cách ứng xử với trẻ em như trong clip cũng là bạo hành. Tùy mức độ để xử lý hành chính hoặc hình sự.

Link bài gốc: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/ep-mot-dua-tre-hut-ma-tuy-khong-chi-la-bao-hanh-ma-la-giet-nguoi-1172370.ldo

Có thể bạn quan tâm

An toàn lao động đừng chỉ là khẩu hiệu

An toàn lao động đừng chỉ là khẩu hiệu

UBND tỉnh Nghệ An vừa thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra toàn diện hoạt động của Công ty TNHH Châu Tiến (đóng ở Khu công nghiệp Nam Cấm, H.Nghi Lộc, Nghệ An), sau khi phát hiện ít nhất 8 công nhân làm việc tại nhà máy chế biến bột đá này bị bệnh bụi phổi, trong đó 3 người đã tử vong.
“Lỗ nhỏ đắm thuyền”

“Lỗ nhỏ đắm thuyền”

Kết quả cuộc khảo sát do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính cho thấy, các doanh nghiệp (DN) trên cả nước đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn.
Lộ trình ra sao khi EVN lại vừa đề nghị tăng giá điện

Lộ trình ra sao khi EVN lại vừa đề nghị tăng giá điện

Giá điện vừa tăng 3% từ ngày 4.5, chưa hết một chu kỳ thanh toán hàng tháng, EVN lại tiếp tục đề xuất cho phép được điều chỉnh giá bán lẻ điện từ ngày 01.9.2023 theo Quyết định sửa đổi Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg để bù đắp phần chi phí tăng thêm do các chi phí đầu vào tăng cao theo qui định, đảm bảo cân bằng tài chính cho EVN.
Nâng chất lượng rừng trồng

Nâng chất lượng rừng trồng

Mới đầu mùa hè nhưng các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện khắp cả nước đã về dưới mực nước chết. Lưu lượng nước trên các sông suối cũng thiếu hụt nghiêm trọng. Dự báo một mùa hè thiếu nước khốc liệt, kéo theo hàng loạt hệ lụy về môi sinh và dân sinh.
Nỗi lo bạo lực trong giới trẻ

Nỗi lo bạo lực trong giới trẻ

(GLO)- Một lần lướt Facebook, trên trang cá nhân của tôi bỗng xuất hiện clip quay lại cảnh nhóm nữ sinh đang đánh nhau. Các em học khoảng lớp 8, lớp 9. Có 4-5 em đang tấn công một nữ sinh khác. Cả nhóm đấm đá túi bụi vào đầu, bụng, lưng, túm tóc nạn nhân lôi đi xềnh xệch trên nền đất, thậm chí, có em còn cầm mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu, vào lưng dù em học sinh kia đã mệt lả, khóc không ra tiếng.

Nơi chốn con người

Nơi chốn con người

Sáng 20/5, tại quận Cầu Giấy Hà Nội, hàng nghìn người chen chúc giữa vòng vây bảo vệ thắt chặt, để bốc suất mua nhà ở xã hội tại một dự án trên địa bàn. Chỉ có 150 căn, tính ra hơn 10 người tranh một suất nhà ở. Người chen lấn hòng mua đi bán lại kiếm lời hẳn không ít, nhưng nhiều hơn chính là người nghèo, thu nhập thấp khát khao có được chỗ che mưa nắng…