Ép một đứa trẻ hút ma túy không chỉ là bạo hành mà là giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa chỉ đạo khẩn đến công an thành phố và các sở liên quan về vụ việc một bé trai 3 tuổi, tên N.T.N, nghi bị ép hút ma túy.
Bé trai xuất hiện trong clip nghi bị ép hút ma túy. Ảnh cắt từ clip

Bé trai xuất hiện trong clip nghi bị ép hút ma túy. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, công an thành phố chủ trì, phối hợp UBND huyện Hóc Môn và các đơn vị có liên quan xác minh, xử lý theo pháp luật đối với hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.

Vụ bé trai bị ép hút ma tuý được ghi lại bằng các clip và đăng tải trên mạng xã hội Facebook ngày 24.3.

Clip ghi lại cảnh một người đàn ông nhiều lần chửi bới, cầm búa đe dọa một bé trai vẫn còn đang mặc bỉm và ép hút bình khí giống ma túy đá.

Làm rõ vụ này quá dễ. Trước hết là thử ma túy cho cháu N.T.N. Theo dõi các biểu hiện sức khỏe của cháu để xác định thêm có phải do ma túy gây ra hay không.

Nếu cháu N.T.N dương tính với ma túy thì người đàn ông trong clip chính là thủ phạm.

Test ma túy đối với mẹ và cha dượng của cháu, người nghi ép cháu hút ma túy.

Ngày 26.3, Công an huyện Hóc Môn tạm giữ, lấy lời khai hai người liên quan đến clip bé trai nghi bị “cha dượng” bạo hành, ép hút ma túy đá gây xôn xao dư luận.

Cùng với lấy lời khai là test ma túy cả hai người này. Nếu cha dượng ép đứa trẻ hút ma túy thì làm rõ có sự đồng tình giúp sức của người mẹ hay không?

Rất có thể, đây là vụ bạo hành trẻ em như cặp Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Chỉ ngược lại, trong trường hợp này là cha dượng với mẹ ruột.

Ép một đứa bé 3 tuổi hút ma túy là tội ác tày trời. Bởi vì không chỉ là bạo hành, mà có thể tước đoạt mạng sống của nạn nhân nếu bị sốc thuốc, phản ứng với ma túy. Nếu đứa trẻ bị nghiện, có thể dẫn đến tử vong vì thiếu thuốc.

Cho dù không chết, thì đứa bé cũng bị tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, thiểu năng trí tuệ, sang chấn tâm lý.

Một đứa trẻ hút ma túy từ 3 tuổi thì cuộc đời còn có ánh sáng nữa không, hay là một cõi tối tăm.

Hy vọng cơ quan điều tra làm rõ để xử lý những kẻ thủ ác. Ngay cả khi không phải đứa trẻ bị ép hút ma túy, thì cách ứng xử với trẻ em như trong clip cũng là bạo hành. Tùy mức độ để xử lý hành chính hoặc hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nghịch lý giá vàng

Giải quyết nghịch lý giá vàng

Luật Giá 2023 (có hiệu lực từ ngày 1-7) đã quy định rất cụ thể về danh mục hàng hóa, dịch vụ thuộc diện bình ổn giá. Đó là hàng hóa, dịch vụ phải đáp ứng đồng thời các tiêu chí: thiết yếu, có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.
Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Tham gia hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3, một trong những công trình trọng điểm quốc gia, là niềm tự hào của nhiều thanh niên, là cơ hội để người trẻ sẵn sàng đón nhận những việc khó đóng góp sức mình cho đất nước.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Vượt qua áp lực kỳ thi

Vượt qua áp lực kỳ thi

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Để giúp các em học sinh vượt qua áp lực kỳ thi cuối cấp này, cùng với những nỗ lực từ phía nhà trường thì sự đồng hành của cha mẹ là hết sức quan trọng.
Thách thức ô tô điện

Thách thức ô tô điện

Cơ hội cho các nhà sản xuất, phân phối ô tô điện là rất lớn, song đi kèm đó là những thách thức, hệ lụy khó lường nếu chính sách quản lý, tiêu chuẩn kỹ thuật không theo kịp.
Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.
Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.
Rối quyết toán thuế

Rối quyết toán thuế

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đang vào mùa cao điểm và “nóng bỏng” trước quyết tâm số một của Tổng cục Thuế (chính xác hơn là ngành Tài chính) theo quan điểm: thu đúng, thu đủ, không để lọt.