Đừng quá sợ dịch mà kìm hãm phát triển du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tính đến sáng 8.4, Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 10,07 triệu ca mắc COVID-19 tính từ đầu vụ dịch, bình quân khoảng 9 người dân có 1 người đã/đang là F0.

Ngày 8.4, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1), Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ thị trường Hoa Kỳ. Ảnh: Phương Ngân
Ngày 8.4, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1), Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ thị trường Hoa Kỳ. Ảnh: Phương Ngân


Chưa kể, tính đến nay, Việt Nam đã tiêm trên 207 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, xem như toàn bộ người dân đều được tiêm đầy đủ vaccine, trừ trẻ em từ 5 -11 tuổi.

Con số người dân được tiêm vaccine trên, vào thời điểm này năm trước, là một giấc mơ, là điều chỉ dám tưởng tượng vì quá sức đối với bất cứ quốc gia nào trừ nước sản xuất ra nó. Nhưng đến nay, Việt Nam đã ghi tên vào "top 6" các nước tiêm vaccine tỉ lệ đầu dân cao nhất thế giới.

Với tỉ lệ tiêm chủng như vậy, với số người bị mắc COVID-19 trên 10 triệu, thì Việt Nam không có lý do gì để sợ hãi dịch bệnh đến mức cực đoan. Nhưng trên thực tế, còn có những nơi đưa ra các quy định phòng dịch không còn phù hợp, cản trở việc làm ăn buôn bán của người dân, doanh nghiệp.

Riêng đối với ngành du lịch, vẫn còn nhiều cản trở từ các quy định phòng dịch. Du khách chưa đến Việt Nam nhiều vì  e ngại thủ tục, cho nên hãy mạnh dạn bãi bỏ những quy định không còn phù hợp. Đã đến lúc bình tĩnh phòng bệnh và yên tâm trị bệnh, không sợ hãi như một loại dịch nguy hiểm.

Xem dịch COVID-19 là bình thường thì du khách đến Việt Nam tham quan du lịch, đi lại sinh hoạt bình thường, không có bất kỳ cản trở nào.

Xin thông tin thêm, ngày 8.4, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế, gần 130 khách phần lớn là doanh nhân, thương gia của các doanh nghiệp, hiệp hội… của Hoa Kỳ lần đầu tiên đến TPHCM. Đây cũng là đoàn khách du lịch quốc tế lớn nhất đến TPHCM từ đầu năm 2022 đến nay.

Thông tin này cho thấy điều gì, đến đầu quý II của năm, TPHCM là thành phố lớn nhất nước mới đón được đoàn du khách quốc tế 130 người và là đoàn khách quốc tế lớn nhất, chứng tỏ ngành du lịch đã mở cửa quá chậm. Năm 2022, ngoài khách nội địa, TPHCM có kế hoạch thu hút 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Con số này chỉ đạt được nếu như không còn nặng nề với COVID-19.

Không nặng nề nghĩa là để du khách quốc tế biết được Việt Nam đã tiêm bao phủ vaccine và "bao phủ F0", một môi trường an toàn dịch bệnh, COVID-19 chỉ là cảm cúm thông thường.

Không nặng nề nghĩa là du khách đến Việt Nam không bị những thủ tục phòng bệnh phiền hà cản trở làm mất hứng thú.

 


https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/dung-qua-so-dich-ma-kim-ham-phat-trien-du-lich-1032069.ldo

Theo Lê Thanh Phong  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” và “Chiến dịch Quang Trung” đã trở thành 2 chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tết an cư

(GLO)- Thời điểm này, hàng trăm ngàn hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang khấp khởi vui mừng khi được đón Tết trong ngôi nhà mới vững chãi. Đó là thành quả từ chủ trương đúng đắn, nhân văn, sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

(GLO)- Khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội và động lực phát triển bền vững đất nước, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW và chọn ngày 24-11 là Ngày Văn hóa Việt Nam. Đây là sự kế thừa, phát triển của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Chỉ còn vài ngày nữa, hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang đóng thuế theo doanh thu kê khai thay vì thuế khoán. Dù nhiều tháng qua cơ quan thuế chạy đua hỗ trợ, hướng dẫn, thậm chí 'cầm tay chỉ việc', nhưng trước giờ G, rất nhiều người vẫn ngổn ngang nỗi lo.

Hội nghị Trung ương 15 và vấn đề nhân sự lãnh đạo đất nước

Hội nghị Trung ương 15 và vấn đề nhân sự lãnh đạo đất nước

(GLO)- Trong rất nhiều công việc cần thiết cho một kỳ đại hội Ðảng, sự chuẩn bị đội ngũ nhân sự lãnh đạo cấp cao của Ðảng luôn là mối quan tâm lớn nhất. Bởi đó là tập thể của những tinh hoa, những người sẽ trực tiếp điều hành, triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của đại hội.

null