Dừng hoạt động công trình xây dựng không tuân thủ điều kiện chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM vẫn được hoạt động sau khi thực hiện Chỉ thị 16. Nhưng nếu bị phát hiện không tuân thủ điều kiện chống dịch COVID-19 thì sẽ bị ngưng hoạt động.
 
Công trình xây dựng sẽ bị dừng lập tức nếu phát hiện không tuân thủ điều kiện chống dịch COVID-19. Ảnh: Gia Miêu
Công trình xây dựng sẽ bị dừng lập tức nếu phát hiện không tuân thủ điều kiện chống dịch COVID-19. Ảnh: Gia Miêu
Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Hoàng Quân vừa ban hành văn bản số 7662 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM.
Theo đó, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại công trình đang hoạt động và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM được tiếp tục hoạt động, nếu chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, đáp ứng các nội dung quy định của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp, chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Tại các công trình xây dựng phải tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai các quy định về vấn đề tập trung công nhân trước và sau giờ làm việc; vấn đề luồng lưu thông, di chuyển của công nhân; vấn đề sinh hoạt, vệ sinh lao động, vệ sinh công trình, đảm bảo công tác giám sát sức khỏe và phòng hộ cá nhân cho người lao động.
Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca; thực hiện nghiêm 5K…
Các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, hiện trường và tại nhà, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo quy định.
Hạn chế số lượng nhân công tập trung tại các sàn công tác; người lao động khai báo y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định. Rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để tổ chức cách ly theo quy định…
Đối với công trình xây dựng không đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân TP.HCM, Sở Xây dựng thành phố để Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM xem xét, quyết định.
GIA MIÊU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

(GLO)- Hàng loạt dự án giao thông, công nghiệp, đô thị và du lịch đang được triển khai, mở ra cơ hội phát triển đột phá cho Gia Lai. Tỉnh chủ động khai thác hiệu quả các nguồn lực, kết hợp hài hòa giữa ngân sách NN và xã hội hóa, tạo sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa tỉnh ta sẽ khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam (đoạn đi qua tỉnh Gia Lai).

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

null