
Tổng số tiền hỗ trợ lần này là 131 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I (2021-2025).
Mỗi trường hợp được hỗ trợ trọn gói 2,2 triệu đồng đối với phụ nữ sinh thường, 2,4 triệu đồng đối với phụ nữ sinh mổ nhằm động viên, khuyến khích chị em tuân thủ các quy định trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám thai định kỳ, sinh đẻ tại cơ sở y tế.

Thông qua hoạt động này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc sinh đẻ an toàn, giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe mẹ và bé.