Đột nhập "điểm nóng" xe quá tải cuối năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Càng về cuối năm, tình trạng xe quá tải lộng hành càng nghiêm trọng, tập trung vào các điểm nóng trên tuyến quốc lộ trọng điểm, khu vực cảng biển, mỏ vật liệu…
Lực lượng CSGT Nghệ An “chốt” trước các tuyến đường dẫn vào khu mỏ tại huyện Quỳ Hợp để nhắc nhở lái xe chấp hành quy định pháp luật về tải trọng xe - Ảnh: Văn Thanh
Kỳ 1: Giáp mặt “hung thần mỏ đá”
Tại các khu vực có mỏ vật liệu, xe quá tải lộng hành, thậm chí ngang nhiên chống đối, không tuân thủ lệnh dừng cân của TTGT tại các trạm kiểm tra tải trọng xe.
Lái xe quá tải sẵn sàng tăng ga bỏ chạy
Ghi nhận của PV Báo Giao thông dọc tuyến đường Hồ Chí Minh (QL21) từ Xuân Mai, Chương Mỹ (Hà Nội) đến chợ Bến, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) những ngày cuối tháng 12/2018, có hàng chục mỏ đất, đá, bãi vật liệu xây dựng và nhà máy xi măng. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, các doanh nghiệp này còn trực tiếp sử dụng xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng hoặc tiếp tay cho các “hung thần” này chở quá tải ngang nhiên chạy từ bến bãi đến nơi nhận hàng.
Từ cổng các mỏ đá số 7 thuộc Công ty TNHH Dầu Nhớt Valine, mỏ đá Ngọc Thảo thuộc Công ty TNHH Ngọc Thảo Hòa Bình, mỏ đá số 5, mỏ đất xã Cao Dương… xuất hiện hàng loạt xe tải “hổ vồ” loại 4 chân, kích thước thành thùng được cơi lên hơn 1m như các xe BKS: 29C-818.86, 29C -624.12, 29C-840.11, 29H -130.64, 29C-620.09, 29C-842.16, 29C-336.06… chở đất, đá có ngọn, phủ bạt “lấy lệ” rồi lặc lè tủa đi khắp nơi theo tuyến đường Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của TTGT tỉnh Hòa Bình, năm 2018, lực lượng lập 1.023 biên bản vi phạm hành chính về lỗi phương tiện quá tải, phạt 4.988.150.000 đồng. Riêng tuyến đường Hồ Chí Minh lập 631 biên bản xử phạt, nộp phạt 3.281.150.000 đồng.


“Các xe này thường nối đuôi nhau chạy trên đường, phòng trường hợp nếu bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng kiểm tra, xử phạt thì chỉ có một xe làm “tốt thí” còn các xe nối theo sau tăng ga bỏ chạy”, một người dân sinh sống trước cổng mỏ đá số 5 cho biết.
Theo người dân địa phương, nếu là người lạ mặt, rất khó để tiếp cận được khu vực sản xuất và bán hàng tại các mỏ đá nằm dọc tuyến đường Hồ Chí Minh. Đường dẫn vào các mỏ này khá nhỏ, chỉ đủ 1 chiếc ô tô tải đi 1 chiều và sâu hút, quanh co. Khi có người lạ mặt lai vãng, ngó nghiêng, chụp hình, đều bị “chim lợn” phát hiện. Thậm chí, khi “chim lợn” phát hiện CSGT, TTGT cắm chốt trên đường, lập tức các xe chở đất, đá quá tải đều tắt máy, chôn chân ngừng hoạt động cho đến khi tình hình trở lại “bình thường”.
Tại Km 450+680 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, Trạm kiểm soát tải trọng xe TC038 của tỉnh Hòa Bình vẫn hoạt động bình thường với đầy đủ máy móc, thiết bị ổn định. Tuy nhiên, ông Trần Vũ Công, cán bộ TTGT, tổ trưởng Trạm Kiểm soát tải trọng xe TC038 cho biết, việc xử lý xe quá tải đang gặp khó khăn vì lái xe rất liều lĩnh. Nhiều khi cán bộ trạm cân yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng, nhưng các xe vẫn tăng ga chạy thẳng, thậm chí sẵn sàng đâm vào cán bộ đang thi hành công vụ.
“Tình trạng xe quá tải hoạt động trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh đang có xu hướng gia tăng do vào thời điểm cuối năm và thời tiết nắng ráo, các xe ở các mỏ đất đá, vật liệu xây dựng tranh thủ hoạt động”, ông Công cho hay.
Xe quá tải, cơi nới thành thùng vô tư chạy trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên địa bàn Hòa Bình và TP Hà Nội - Ảnh: Hữu Tuấn
Về thủ phủ xe quá tải Quỳ Hợp
Huyện Quỳ Hợp được coi là khu mỏ khoáng sản lớn nhất tỉnh Nghệ An với hàng chục khu mỏ, nhà xưởng chế biến đá trắng, quặng các loại. Khu vực này cũng được nhắc đến như là “thủ phủ” của xe quá tải. Đi sâu vào các tuyến đường huyện, đường xã, đường dẫn vào các mỏ ở xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Lộc, không khó để bắt gặp những chiếc xe “hổ vồ” chở lênh khênh những tảng đá lớn. Có tảng cao tới 3m, chiếm hết chiều dài thùng xe. Các xe này chở đá khối từ mỏ về các xưởng trong khu vực để cắt xẻ, pha nghiền làm hàng xuất khẩu.
Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT huyện Quỳ Hợp thừa nhận: “Để xử lý triệt để xe quá tải ở vùng mỏ là rất khó. Một phần vì lực lượng CSGT mỏng, chỉ có 17 người thì 6 cán bộ đi học, trong khi anh em phải quán xuyến nhiều việc khác. Mặt khác, các xe chạy đường ngắn, từ mỏ về xưởng, lái xe, chủ xe là người địa phương, thông thuộc địa bàn, luôn tìm cách đối phó hoặc trốn tránh khi lực lượng chức năng xuất hiện”.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cho rằng, ở nhiều nơi có suy nghĩ trông chờ, ỉ lại cho lực lượng công an và TTGT. Xe quá tải muốn đi ra quốc lộ đều phải qua đường huyện, đường tỉnh, xuất phát từ thôn, xã. Nếu các cấp chính quyền cùng vào cuộc, các cán bộ địa phương cùng tham gia tuyên truyền, giám sát xe quá tải, chắc chắn sẽ không nóng như hiện nay.
“Sắp tới, Nghệ An cũng sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống quản lý giao thông thông minh ITS. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi phương thức quản lý, tổ chức giao thông trong đó có việc phát hiện, xử lý xe quá tải”, ông Điền nói.
Nhóm PV (Giao Thông)

Có thể bạn quan tâm

Một lần 'chạm' Angkor Bài 3: Choáng ngợp Angkor (*)

Một lần 'chạm' Angkor Bài 3: Choáng ngợp Angkor (*)

Quần thể kiến trúc Angkor có đến 108 đền tháp nằm rải rác trong Công viên khảo cổ Angkor rộng lớn ở Siem Reap. Trong chuyến đi ngắn ngủi này, chúng tôi chỉ có thể “cưỡi ngựa xem hoa” Angkor Wat, Angkor Thom và đền Ta Prohm. Nhưng cái nhìn thoáng qua ấy cũng đủ làm chúng tôi choáng ngợp và sững sờ…
Một lần 'chạm' Angkor (bài 1)

Một lần 'chạm' Angkor (bài 1)

Chuyến đi 4 ngày đến đất nước chùa tháp Campuchia tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong chúng tôi những ấn tượng khó quên, nhất là trải nghiệm chạy bộ giữa kỳ quan thế giới – Công viên khảo cổ Angkor tại tỉnh Siem Reap.
Nhớ một “công việc quan trọng” thời kháng chiến

Nhớ một “công việc quan trọng” thời kháng chiến

(GLO)- Thượng tuần tháng 3 vừa qua, trong lần về thị xã An Khê gặp chị Văn Thị Ngọc-người đảng viên hoạt động trong lòng địch, nghe chị kể chuyện những lần chị bí mật rải truyền đơn, dán áp phích có nội dung chống chế độ Mỹ-ngụy trong thị trấn An Khê ngày trước, bao ký ức lại ùa về trong tôi.
Sống cả phần đồng đội đã hy sinh

Sống cả phần đồng đội đã hy sinh

Trở về thời bình sau cuộc chiến, như nhiều cựu chiến binh khác, ông Lê Trường Giang (Trưởng ban Liên lạc truyền thống Trung đoàn 16, Ủy viên Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh) bắt tay chăm lo kinh tế.
Hồn Huế dưới mái rường

Hồn Huế dưới mái rường

Những ngôi nhà rường ở Thừa Thiên Huế thường được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh và văn minh của vùng đất này. Trong quá khứ, chỉ có tầng lớp quý tộc, các quan lại và những gia đình giàu có mới có khả năng xây dựng và sở hữu nhà rường.
Cánh chim bay ngang trời

Cánh chim bay ngang trời

Say mê tiếng sáo khi còn là cậu bé lên 7, NSND Trịnh Mạnh Hùng ví đời mình như cánh chim bay ngang trời từ miền núi xa xa vút qua đồng bằng trải dài rồi băng qua đại dương rộng lớn đến khắp nơi trên thế giới, chỉ mong để lại cho đời một thanh âm trong trẻo, mang dáng hình quê hương.

Ngựa bất kham thôi phó về Bồng Báo

Ngựa bất kham thôi phó về Bồng Báo

Mỗi khi cùng NSND Tiến Thọ về quê Bồng Báo, ông lại ngân nga cái câu ấy có trong tích trò khuyết danh Quan Âm Thị Kính. Hình như trong lộ trình thành danh, Lê Tiến Thọ đã sớm làu thuộc câu hát về miền quê mình có vùng đất xưa mang tên cái tên rất cổ.
Loạn phòng khám nam khoa 'chui'

Loạn phòng khám nam khoa 'chui'

Thời gian qua, Báo Thanh Niên nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về các phòng khám, cơ sở "chui" ở TP.HCM quảng cáo lố, không đúng sự thật về việc nâng cấp "cậu nhỏ" bằng phương pháp, công nghệ hiện đại, điều trị được nhiều bệnh sinh lý nam.