Đoàn Đại biểu Quốc hội Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm ông Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và bà Nguyễn Thị Mai Phương-Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc với cử tri ba xã: Ia Phìn, Bàu Cạn, Thăng Hưng của huyện Chư Prông.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã ý kiến, kiến nghị những vấn đề quan tâm
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã ý kiến, kiến nghị những vấn đề quan tâm


Bà Nguyễn Thị Mai Phương đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình của kỳ họp thứ ba-Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã ý kiến, kiến nghị những vấn đề quan tâm như: tình hình buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, các mặt hàng lậu, hàng kém chất lượng vẫn tràn lan trên thị trường, gây thiệt hại kinh tế cho người dân và tính mạng con người. Cần nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường thuộc quốc lộ 19, tỉnh lộ và huyện lộ để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Vấn để bảo hiểm y tế cho đồng bào vùng I, vùng II và một số trường hợp cha mẹ của công dân tham gia nghĩa vụ quân sự không nhận được thẻ bảo hiểm Y tế. Vấn đề về vay vốn tại các ngân hàng để tái canh cây cà phê, hỗ trợ sinh viên trong học tập và nhân dân vay vốn phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế. Chính sách hỗ trợ cây, con, giống giúp hộ dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện làm ăn, vươn lên trong cuộc sống. Kiến nghị giữ nguyên độ tuổi nghỉ hưu cho cán bộ, công chức, viên chức và công nhân. Cần đầu tư cơ sở hạng tầng, đặc biệt là bổ sung nguồn vốn cho công trình thủy lợi xã Ia Mơr để sớm hoàn thành đi vào hoạt động. Cần điều chỉnh lại cơ cấu tổ chức các ngành: Y tế, Tài nguyên Môi trường, Trạm Thú Y cho phù hợp, địa phương dễ quản lý, phục vụ tốt hơn cho nhân dân. Một số bất cập trong ngành điện, dẫn đến chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của người dân...

Các đại biểu Quốc hội và lãnh đạo thành huyện Chư Prông đã lắng nghe, ghi nhận và giải đáp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của mình.

 Rơ Lan Viện

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.