“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương phối hợp với các đơn vị điện lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn.

Theo đó, thực hiện Công văn số 4294/BCT-ĐL ngày 25-12-2024 của Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan có liên quan phối hợp với Công ty Điện lực Gia Lai, các đơn vị điện lực tại địa phương phân công cán bộ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn, khắc phục tình trạng sử dụng điện không đúng cách, không đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Nhân viên Điện lực Mang Yang hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn. Ảnh: Minh Hoàn
Nhân viên Điện lực Mang Yang hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn. Ảnh: Minh Hoàn

Công tác kiểm tra cần xem xét mức độ tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật điện hạ áp, an toàn điện và các quy định pháp luật khác có liên quan về an toàn điện để kịp thời chấn chỉnh, yêu cầu người dân khắc phục khiếm khuyết, tồn tại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện. Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về an toàn điện tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các khu vực có mật độ dân cư cao, khu chung cư cao tầng, chung cư mini, khu nhà trọ, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ.

Yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn và hiểu rõ về trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn điện; thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ liên quan đến công tác kiểm tra sử dụng điện, hoạt động điện lực quy định tại Thông tư số 42/2022/TT-BCT ngày 30-12-2022 của Bộ Công Thương.

Đồng thời, Sở Công thương có trách nhiệm theo dõi, làm cơ quan đầu mối thông báo phố biến và triển khai đầy đủ các nội dung yêu cầu của Bộ Công thương tại văn bản nêu trên, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Công thương trước ngày 15-7-2024, đồng gửi UBND tỉnh để theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

null