Đặt hàng lãnh đạo TPHCM "sản phẩm bình yên"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thanh niên mặc áo trùm đầu, bịt khẩu trang, đeo găng tay trái, dùng dao khống chế 2 nhân viên cửa hàng tiện lợi ở quận Tân Phú, buộc mở tủ lấy tiền. Vụ cướp xảy ra ngày 12.10. Số tiền bị cướp không nhiều, chỉ 2,5 triệu đồng, nhưng cho thấy bọn cướp ngày càng manh động, cướp tiền ở các cửa hàng.
 

Camera an ninh cửa hàng tiện lợi tại quận Tân Phú ghi hình vụ cướp.
Camera an ninh cửa hàng tiện lợi tại quận Tân Phú ghi hình vụ cướp.


Cũng ngày 12.10, nam thanh niên chạy xe tay ga hiệu Novou vào tiệm vàng NH. (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) nói với người phụ nữ bán hàng tại cửa tiệm muốn mua nhẫn. Người bán hàng đưa cho thanh niên xem một số nhẫn với mẫu mã mới. Người này vờ xem hai nhẫn vàng 24K nặng 2,5 lượng trị giá hơn 120 triệu đồng, làm như ướm thử rồi phóng ra lấy xe lao đi.

Công an đang truy bắt 2 tên cướp của hai vụ này.

Trộm cắp, cướp giật như rươi, gần nhất là ngày 10.10, một phụ nữ vào Chi nhánh ngân hàng Techcombank tại quận Tân Phú, TPHCM cướp đi 2 tỉ đồng và tẩu thoát bằng taxi. Chỉ sau vài giờ, người phụ nữ này đã bị công an bắt giữ.

Đưa ra 3 vụ cướp ngân hàng, tiệm vàng và cửa hàng trong 3 ngày để thấy rằng, bọn cướp nhắm đến các “địa chỉ” này để tấn công. Những chủ tiệm vàng, quản lý cửa hàng, chi nhánh ngân hàng phải chủ động các biện pháp phòng ngừa bọn cướp.

Ngoài nạn cướp giật, còn thêm một loại tội phạm rất nguy hiểm, đó là bọn cho vay nặng lãi và đòi nợ theo kiểu khủng bố. Công an xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TPHCM) vừa tiếp nhận trình báo của người dân về sự việc một căn nhà bị tạt sơn đòi nợ vào tối 12.10 dù người nợ đã chết.

Các vụ tương tự rất nhiều, người bị đòi nợ sống không bằng chết vì bị khủng bố, bị đe dọa giết cả nhà. Các lực lượng công an của TPHCM nhanh chóng bắt giữ những kẻ gây án, người dân ghi nhận những thành tích phá án đó. Tuy nhiên, điều mà người dân mong chờ hơn chính là ngăn chặn được những vụ án này.

Không ai biết được cướp xuất hiện ở điểm nào để ngăn chặn, cho nên để không có những vụ cướp đó, thì cách ngăn chặn từ xa là triệt phá các băng nhóm tội phạm trên địa bàn. Công an điều tra, triệt phá tận gốc những băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, thì sẽ hạn chế được những vụ khủng bố nhà dân, hành hung người lương thiện.

Một cuộc sống bình yên là giá trị cao hơn nhiều giá trị khác. Nếu có cái ăn, cái mặc nhưng lo sợ bọn cướp giật, bọn côn đồ ức hiếp, cuộc sống bị đe dọa mất an toàn, thì ăn không ngon, ngủ không yên.

Người dân có quyền đòi hỏi được sống trong một môi trường an toàn, bình yên. Dân đặt hàng cho lãnh đạo thành phố, trong nhiệm kỳ tới, hãy tạo ra “sản phẩm bình yên”.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/dat-hang-lanh-dao-tphcm-san-pham-binh-yen-845121.ldo

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” và “Chiến dịch Quang Trung” đã trở thành 2 chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tết an cư

(GLO)- Thời điểm này, hàng trăm ngàn hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang khấp khởi vui mừng khi được đón Tết trong ngôi nhà mới vững chãi. Đó là thành quả từ chủ trương đúng đắn, nhân văn, sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

“Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

(GLO)- Khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội và động lực phát triển bền vững đất nước, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW và chọn ngày 24-11 là Ngày Văn hóa Việt Nam. Đây là sự kế thừa, phát triển của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Chỉ còn vài ngày nữa, hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang đóng thuế theo doanh thu kê khai thay vì thuế khoán. Dù nhiều tháng qua cơ quan thuế chạy đua hỗ trợ, hướng dẫn, thậm chí 'cầm tay chỉ việc', nhưng trước giờ G, rất nhiều người vẫn ngổn ngang nỗi lo.

Hội nghị Trung ương 15 và vấn đề nhân sự lãnh đạo đất nước

Hội nghị Trung ương 15 và vấn đề nhân sự lãnh đạo đất nước

(GLO)- Trong rất nhiều công việc cần thiết cho một kỳ đại hội Ðảng, sự chuẩn bị đội ngũ nhân sự lãnh đạo cấp cao của Ðảng luôn là mối quan tâm lớn nhất. Bởi đó là tập thể của những tinh hoa, những người sẽ trực tiếp điều hành, triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của đại hội.

null