Đắk Lắk thị trường mới nổi, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đắk Lắk là trung tâm kinh tế, tài chính và chính trị của cả vùng Tây Nguyên. Một trong những điểm hẹn bất động sản nổi bật liên tục được nhắc đến trong những tháng gần đây.
Hiện nay, với sự xuất hiện của cảng hàng không Buôn Mê Thuột đã rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh khác đến với tỉnh. Khi việc di chuyển từ Hà Nội vào đây chỉ mất 2 giờ, từ TP.Hồ Chí Minh đến đây chỉ mất 50 phút.

Toàn cảnh thành phố Buôn Mê Thuột.
Toàn cảnh thành phố Buôn Mê Thuột.
Sắp tới đây, hệ thống các tuyến cao tốc kết nối đến Tây Nguyên được hình thành như: Cao tốc Bình Phước – Đắk Nông, Cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột, Cao tốc Buôn Ma Thuột - Liên Khương cũng sẽ rút ngắn thời gian đi chuyển bằng đường bộ từ TP.HCM  lên Đắk Lắk.
Cùng với những chuyển biến tích cực về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế Đắk Lắk ngày càng khởi sắc, thuộc top đầu cả nước.
Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, năm 2021 tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 5,1% so với năm 2020. Dự tính với năm 2022, tỉnh cũng đã đề ra mục tiêu tăng trưởng với mức 7,27% bằng việc chuẩn cấp Quyết định đầu tư, chấp thuận cho 22 dự án kinh tế và nhà ở.
Với lợi thế cơ cấu dân số chiếm hơn 60,7% dân số thuộc độ tuổi lao động, tính đa dân tộc, đã tạo nên bản sắc văn hóa. Đặc biệt, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, được biết đến một “Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.

Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.
Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.
Dẫn đầu cho bước chuyển mình này phải kể đến dự án từ Vingroup với tổ hợp dịch vụ ô tô VinFast, Tổ hợp Trung tâm thương mại, Khách sạn 5 sao, Shophouse tại thành phố Buôn Ma Thuột, tổng vốn đầu tư dự kiến 2.500 tỉ đồng.
Lý do tạo nên sức hút đầu tư vào thị trường Đắk Lắk
Nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên, Đắk Lắk sở hữu vị trí địa lý chiến lược về Kinh tế, An Ninh- Quốc Phòng, hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ
- Diện tích tự nhiên đứng thứ 4 cả nước, gần 5.400 km2 đất sản xuất Nông nghiệp, đa số là đất bazan.
 - Diện tích rừng và trữ lượng gỗ lớn nhất nước với 600.000ha đất Lâm Nghiệp.
 - Hệ thống ao, hồ, sông, suối đa dạng, rộng lớn như Hồ Lắk, Ea Súp,...tổng diện tích trên 50.000 ha.
 - Tài nguyên khoáng sản đa dạng, có giá trị kinh tế: vàng, đá quý (saphir, granat..), thạch anh tinh thể..
- Nhiều khu du lịch cảnh quan, sinh thái, truyền thống văn hoá của nhiều dân tộc trong tỉnh như Hồ Lắk, Thác Dray Nur, Khu du lịch làng Buôn Đôn, Khu du lịch sinh thái sân golf hồ Ea Kao...

Thác Dray Nur – Thiên tình sử của đại ngàn
Thác Dray Nur – Thiên tình sử của đại ngàn
- Công nghiệp: 1 Khu công nghiệpvà 7 cụm công nghiệp đang hoạt động; và 1 Khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang chuẩn bị đầu tư.
Với các tiềm năng sẵn có của tỉnh Đắk Lắk hiện tại và trong tương lai, đây chính là mảnh đất màu mỡ phát triển gia tăng giá trị Bất động sản mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm. Cụ thể tại các địa điểm thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, Krông Năng.
Theo Thu Thủy (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(GLO)- Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Bộ ngành, địa phương liên quan yêu cầu quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 30-4-2024 để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Thị trường đất nền 'rã băng'

Thị trường đất nền 'rã băng'

Ở phía Bắc, nhu cầu tìm mua đất nền tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức tăng từ 1,7 - 2 lần so với quý I/2023. Trong khi ở phía Nam, mức độ quan tâm đất nền tại quận 12, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn tăng từ 13 - 25%.