Đắk Lắk sẵn sàng các khu cách ly tập trung đón công dân về nước tránh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai khu cách ly tập trung tại tỉnh Đắk Lắk đã sẵn sàng tiếp nhận các công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.
Ngày 14-7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý tại tỉnh Đắk Lắk.
 
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 làm việc với tỉnh Đắk Lắk
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 làm việc với tỉnh Đắk Lắk
Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Ea Kiết (huyện Cư M’gar) với khả năng tiếp nhận 300 người và khu cách ly tập trung tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) với khả năng tiếp nhận 200 người.
Theo ông Viên Chinh Chiến, qua quá trình kiểm tra 2 địa điểm trên cho thấy về cơ bản đã triển khai tốt hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu, đảm bảo quản lý được các trường hợp cách ly tập trung. Cả 2 cơ sở đều cách xa khu dân cư nên thuận lợi trong việc ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.
 
Diễn tập phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Diễn tập phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Đoàn công tác cũng đánh giá cao năng lực của cán bộ, chiến sĩ được giao trọng trách thực hiện công tác cách ly đã nắm vững về tình hình dịch bệnh và xử lý các tình huống y tế đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng kiến nghị với tỉnh Đắk Lắk và các cấp, ngành quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải, ngăn chặn nguy cơ phát tán dịch bệnh do rác thải gây ra từ các khu cách ly tập trung ra bên ngoài. Tiếp tục tăng cường đầu tư về hệ thống nước sinh hoạt, đặc biệt tại khu cách ly tại huyện Buôn Đôn. Sắp xếp hệ thống các phòng cánh ly tạm thời cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để thuận tiện cho việc vận chuyển các trường hợp này đến cơ sở y tế. Đảm bảo sẵn sàng vận hành tốt các khu cách ly, đáp ứng với các tình huống mới của dịch bệnh trong thời gian tới.
 
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra 1 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra 1 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nhưng chính quyền địa phương vẫn duy trì quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với các điểm cách ly tập trung do quân đội quản lý, trên cơ sở những đánh giá của Đoàn công tác, tỉnh Đắk Lắk sẽ khắc phục những hạn chế tại các khu cách ly tập trung. "Trong trường hợp được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 giao tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về nước trách dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk sẵn sàng đón nhận, cách ly và điều trị cho những công dân về nước" – Bà H’Yim Kđoh nói.
Tính đến ngày 14-7, Việt Nam đã ghi nhận 373 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 352 trường hợp đã điều trị khỏi.
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm