Đak Đoa: 54 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong hoạt động tín dụng chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 25-7, UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. 
Sau 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, tín dụng chính sách đạt được kết quả nổi bật. Huyện đã chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương 4 tỷ đồng ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến nay, tổng dư nợ đạt hơn 414 tỷ đồng, tăng hơn 400 tỷ đồng so năm 2003. Tỷ lệ tăng bình quân mỗi năm 22%, với 11.619 khách hàng dư nợ, thông qua 250 tổ tiết kiệm và vay vốn. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần ổn định trật tự xã hội, phát triển kinh tế và thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2011-2015 từ 28,11% xuống 12,28% và giai đoạn 2016-2021 từ 14,46% xuống 3,84%...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thọ-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách. Tập trung phát triển hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn theo hướng ổn định, bền vững và phát triển vững mạnh. Tập trung huy động mọi nguồn lực xã hội để tạo lập nguồn vốn nhằm mở rộng cho vay, đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Chú trọng củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác, hoạt động của các điểm giao dịch tại xã và nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn nhằm đảm bảo vốn vay được đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng, có hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được vay vốn và tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng CSXH.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật
Bên cạnh đó, huyện tiếp tục quan tâm dành một phần nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện hàng năm nhằm tăng cường nguồn vốn cho vay đáp ứng nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương. Thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban của huyện hướng dẫn kiến thức làm ăn, giới thiệu và tạo việc làm, lồng ghép các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với sử dụng vốn tín dụng chính sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và  giảm nghèo  bền vững.
Dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam khen thưởng 9 tập thể và cá nhân; Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh khen thưởng 8 tập thể và cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa tặng giấy khen cho 15 tập thể và cá nhân; Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Đak Đoa tặng giấy khen 22 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
THANH NHẬT

 

Có thể bạn quan tâm

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt bổ sung mục tiêu năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách, chế độ với số tiền gần 20,3 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Gia Lai: Bổ sung gần 20,3 tỷ đồng cho các xã, phường thực hiện chính sách tinh giản biên chế

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh sách, kinh phí và bổ sung kinh phí năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

(GLO)- Hiện nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đồng loạt tung ra thị trường nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, đồng thời cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

null