Đặc vụ FBI dùng ảnh nữ đồng nghiệp bẫy kẻ buôn bán tình dục trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kết quả thanh tra của Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy một đặc vụ FBI đã dùng ảnh nhiều nữ nhân viên trẻ để bẫy những kẻ buôn bán tình dục trẻ em.

  Trụ sở Cục Điều tra liên bang Mỹ tại Washington. Ảnh: AFP
Trụ sở Cục Điều tra liên bang Mỹ tại Washington. Ảnh: AFP


Tờ USA Today ngày 3.8 đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã dùng những hình ảnh khiêu gợi của những nữ nhân viên trẻ để bẫy những kẻ buôn bán tình dục trẻ em.

Theo Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz, cuộc thanh tra tập trung vào một đặc vụ đã đăng những hình ảnh trên lên mạng xã hội mà không xin phép cấp trên của các nữ nhân viên, hay ghi lại những nơi đã đăng ảnh.

Dù các nữ nhân viên có mặc quần áo và khuôn mặt được làm mờ trong ảnh, ông Horowitz cho biết việc đăng ảnh không được giám sát và có nguy cơ khiến những nữ nhân viên trên trở thành nạn nhân.

Theo báo cáo thanh tra, đặc vụ ẩn danh trên cho biết ông ta đang “thả mồi” trên các mạng xã hội nhưng không ghi lại những mạng nào và đã không thông báo cho người giám sát của những nhân viên. Đặc vụ này còn bảo các nữ nhân viên không nói cho người khác biết, sau khi đưa ảnh cho ông ta.

Bên cạnh đó, FBI không có thông tin nào về việc những hình ảnh đó còn ở trên mạng xã hội hay không, đã đăng bao lâu và khả năng những hình ảnh được tải xuống, sao chép hoặc phát tán.

Theo trợ lý giám đốc FBI Brian Turner, hiện Văn phòng Trách nhiệm chuyên môn của FBI đang xem xét hành vi của đặc vụ trên. Bên cạnh đó, FBI đang xem xét điều chỉnh hoặc bổ sung những nội quy cần thiết để tránh những sự việc tương tự.

Theo Khánh An (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.