Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non và học sinh các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng vừa thông qua nghị quyết hỗ trợ 100% học phí đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông năm học 2023-2024. Dự kiến tổng số tiền ngân sách dành cho việc hỗ trợ này là hơn 408 tỷ đồng.

Theo đó, chiều 19-7, tại Kỳ họp thứ 12, HĐND TP. Đà Nẵng thông qua nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trong năm học 2023-2024. Theo đó, Đà Nẵng miễn 100% học phí đối với trẻ mầm non và học sinh các cấp học công lập, ngoài công lập năm học 2023-2024.

Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non và học sinh các cấp học công lập và ngoài công lập năm học 2023-2024.

Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non và học sinh các cấp học công lập và ngoài công lập năm học 2023-2024.

Theo nghị quyết của HĐND TP. Đà Nẵng, trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập, kể cả học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông; trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập được hỗ trợ 100% học phí.

Riêng trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không được hỗ trợ.

Thời gian hỗ trợ là 9 tháng của năm học 2023-2024. Những em đã được giảm học phí theo các chính sách của trung ương và của TP. Đà Nẵng sẽ được cấp bù phần hỗ trợ bằng 100% mức thu học phí công lập năm học 2023-2024.

Dự kiến, tổng kinh phí TP. Đà Nẵng hỗ trợ học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 (quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP) là hơn 408 tỷ đồng, trong đó phần dành cho học sinh công lập là 316 tỷ đồng, còn lại hỗ trợ học sinh ngoài công lập.

Cụ thể, nghị quyết quy định mức thu đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT vùng thành thị là 300.000 đồng/học sinh/tháng; vùng nông thôn là 100.000 đồng/học sinh/tháng, riêng cấp trung học phổ thông vùng nông thôn là 200.000 đồng/học sinh/tháng; vùng miền núi là 50.000 đồng/học sinh/tháng.

Chính sách hỗ trợ học phí là chính sách đặc thù của TP. Đà Nẵng được thực hiện hơn 2 năm qua, mang tính nhân văn, góp phần hỗ trợ người dân hiện có con đang ở độ tuổi đến trường và hạn chế tình trạng học sinh nghỉ và bỏ học trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 21-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã làm việc với các đơn vị có liên quan để nắm tiến độ triển khai thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh.

Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Gia Lai năm học 2025-2026 diễn ra vào chiều 15-1.

Gia Lai: Trao 70 giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học

(GLO)- Chiều 15-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và bế mạc Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 70 dự án xuất sắc, gồm 6 giải nhất, 14 giải nhì, 20 giải ba và 30 giải tư.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Bộ GD&ĐT khẳng định thông tin về nội dung SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" là xuyên tạc

Bộ GD&ĐT khẳng định thông tin về nội dung SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" là xuyên tạc

(GLO)- Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc tạo dựng, phát tán thông tin, bình luận thất thiệt, xuyên tạc liên quan đến nội dung SGK môn Lịch sử và Địa lí lớp 5 (bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống") để xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

null