Đã huy động được hơn 5.000 suất ăn và 1.500 chỗ trọ miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tin từ Tỉnh đoàn Bình Định cho biết: Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 tại cụm thi Liên trường TP. Quy Nhơn, Ban chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2012 của tỉnh Bình Định đã huy động được 5.000 suất ăn và 1.500 chỗ ở miễn phí dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh về dự thi ĐH, CĐ năm 2012 tại cụm thi Quy Nhơn.
 

Địa điểm tiếp sức mùa thi. Ảnh: Nguyễn Xuân
Địa điểm tiếp sức mùa thi. Ảnh: Nguyễn Xuân

Các thí sinh xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh hoàn cảnh khó khăn hoặc đăng ký tại 20 điểm tư vấn của chương trình để nhận phiếu ăn và chỗ trọ miễn phí. Đồng thời, Ban chỉ đạo chương trình còn vận động các đơn vị trong và ngoài tỉnh, in 50.000 bản đồ phát miễn phí cho thí sinh cùng 25.000 lít nước uông, dù che nắng... phục vụ cho các tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh.

Đáng chú ý hơn là năm nay, Tổ đình Long Khánh (ở số 141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn) cũng đã tích cực hưởng ứng Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2012”. Trong đó, Tổ đình dự kiến mỗi đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay sẽ tham gia hỗ trợ, tư vấn thông tin, chăm sóc y tế, phục vụ chỗ ăn ở và đi lại miễn phí cho khoảng 1.000 thí sinh.

Hiện nay, Tổ đình Long Khánh đã đăng ký hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho khoảng 300 thí sinh/đợt thi. Thí sinh và người nhà có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp qua 2 số điện thoại: 0905.230939 (gặp thầy Thích Nhuận Nghĩa) hoặc 0937.176230 (gặp thầy Thích Quảng Dũng).

Nguyễn Xuân

 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.