Cứu sống bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ra ruộng cùng người nhà, bé trai 8 tuổi ở Sóc Trăng giẫm phải tổ ong vò vẽ và bị đàn ong đốt hơn 60 mũi, dẫn đến nguy kịch.
Bé D. bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng

Bé D. bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng

Ngày 22-8, BS.CKII Chung Tấn Định, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đơn vị vừa cứu sống trường hợp bé trai S.L.B.D (8 tuổi, ngụ xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi dẫn đến nguy kịch.

Trước đó, bé nhập viện trong tình trạng da ửng đỏ, phù môi, sưng nề, đau dữ dội tại vị trí các vết đốt. Bé khó thở kèm theo sốc và có nhiều vòi chích của ong dính trên da.

Thông tin từ gia đình cho biết, D. cùng người nhà đi thăm ruộng thì giẫm phải tổ ong vò vẽ, bị rất nhiều ong đốt. Sau đó, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Các bác sĩ đã cấp cứu tại chỗ, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Bé được chẩn đoán sốc phản vệ độ 2, suy hô hấp và được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc nhi điều trị.

Thạc sĩ, bác sĩ Âu Hữu Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng, tham gia điều trị cho bé, cho biết: "Đây là ca bệnh được tiên lượng ở mức độ nặng, tỷ lệ tử vong rất cao, điều trị trong thời gian dài với các biến chứng liên quan rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của tập thể các y, bác sĩ, hiện bé D. đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm".

Có thể bạn quan tâm

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

(GLO)- Hiện nay, nhiều người vẫn xem nhẹ căng thẳng, đôi khi không nhận ra bản thân đang gặp stress. Thế nhưng, theo các nghiên cứu, căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm, mất ngủ, thậm chí gây ra bệnh tự miễn dịch, ung thư, tim mạch.

Gia Lai nhiều ca sởi biến chứng nặng ở trẻ không tiêm vắc xin

Gia Lai nhiều ca sởi biến chứng nặng ở trẻ không tiêm vắc xin

(GLO)- Cuối tháng 3 vừa qua, Gia Lai ghi nhận 1 bệnh nhi (SN 2020) tử vong nghi do sởi biến chứng nặng. Trường hợp này chưa tiêm vắc xin phòng bệnh sởi. Thống kê cho thấy, hầu hết các ca sởi, nghi sởi biến chứng nặng tại tỉnh đều rơi vào trường hợp không tiêm vắc xin hoặc tiêm không đầy đủ.