Cử tri huyện Đak Pơ và Kông Chro có nhiều kiến nghị liên quan đầu tư xây dựng cơ bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 5-6, các tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Đak Pơ và Kông Chro.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại huyện Đak Pơ gồm các ông: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Khắc Ngọc-Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lưu Trung Nghĩa-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 7 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Kông Chro.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đak Pơ. Ảnh: Lan Anh

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đak Pơ. Ảnh: Lan Anh

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 16, 17, 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII; dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XII; tình hình hoạt động của đại biểu và của HĐND nơi mình là đại biểu; kết hợp trả lời các kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Sau khi nghe đại biểu trình bày, các cử tri huyện Đak Pơ đã ý kiến, kiến nghị 3 nội dung về: làm mương thoát nước tại cầu Tà Ly đoạn km 700+900; đề nghị hỗ trợ cho người dân có đàn vật nuôi bị viêm da nổi cục; quan tâm xử lý vướng mắc của một số hộ dân trong việc đòi lại quyền sử dụng đất.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Phương Liên

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Phương Liên

Tương tự, cử tri thị trấn Kông Chro đã bày tỏ 13 lượt ý kiến, kiến nghị với 29 nội dung đến đại biểu HĐND các cấp xoay quanh các vấn đề như: Những khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Gia Lai; việc cấp lại thẻ BHYT khi bị mất; cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp đã mất số seri và tên chủ hộ là người dân tộc thiểu số có sự sai sót về tên tuổi; xác định mốc lộ giới tại tổ dân phố Plei Dơng khi người dân đã hiến đất để mở rộng đường…

Trong đó, các ý kiến của cử tri tập trung nhiều nhất vào vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản như: Làm vỉa hè khu vực đường Nguyễn Huệ thuộc tổ dân phố Plei Ktoh; Lắp đặt hệ thống điện đường đèo Ya Ma; đầu tư nâng cấp tuyến đường và hệ thống mương thoát nước đường Nguyễn Trãi và đường từ ngã ba Ya Ma đi xã Đăk Tpang…

Qua những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo huyện Đak Pơ, Kông Chro đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ tổng hợp ý kiến, chuyển đến cấp có thẩm quyền sớm trả lời đến cử tri.

Nhân dịp này, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai có 20 suất quà trao tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Cư An (huyện Đak Pơ) (1 triệu đồng/suất).

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…