Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri tại TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 5-6, tại Trụ sở HĐND-UBND phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thị Bảo Ngân-Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội (HĐND tỉnh). Cùng tham gia có các đại biểu HĐND 2 cấp của TP. Pleiku.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đ.T
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đ.T

Dự hội nghị còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và TP. Pleiku; 110 cử tri đại diện cho Nhân dân các phường Tây Sơn, Thống Nhất và Đống Đa.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Pleiku đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 16, 17, 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII; kết quả kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) HĐND TP. Pleiku khóa XII; dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố.

Bên cạnh đánh giá cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động cũng như giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri của HĐND 3 cấp thời gian qua, tại hội nghị tiếp xúc lần này, cử tri các phường Tây Sơn, Thống Nhất và Đống Đa tiếp tục nêu lên 16 ý kiến, kiến nghị với 34 nội dung đến đại biểu HĐND.

Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng trả lời, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ảnh: Đ.T
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng trả lời, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ảnh: Đ.T

Theo đó, các kiến nghị xoay quanh những vấn đề có liên quan mật thiết đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Trong đó, tập trung vào những nội dung như: dự án đường 17-3 nối dài từ đường Phạm Văn Đồng sang đường Lê Đại Hành kéo dài quá lâu, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tại nghĩa địa làng Kép (phường Đống Đa); bất cập trong giải quyết việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất; các chế độ chính sách cho gia đình liệt sĩ, trợ cấp hàng tháng đối với người đã nghỉ hưu giữ các chức danh có tính chất đặc thù, chế độ cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia công tác phòng-chống dịch Covid-19...

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị tỉnh và thành phố cần quan tâm đến công tác cải tạo cảnh quan môi trường tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, chỉnh trang đô thị và phát huy giá trị quỹ đất công và hiệu quả sử dụng của các công trình đã đầu tư trên địa bàn; cắt tỉa cây xanh, sửa chữa các cột điện hư hỏng để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND TP. Pleiku và các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã trả lời, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Đ.T
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Đ.T

Khẳng định những đề nghị, nguyện vọng của cử tri cơ bản đều chính đáng, tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cũng mong muốn cử tri tiếp tục chia sẻ với tỉnh và thành phố, nhất là đối với việc triển khai các quy hoạch, dự án đầu tư, chỉnh trang đô thị… trên địa bàn, bởi cần phải theo kế hoạch, lộ trình và thứ tự ưu tiên nguồn vốn đầu tư.

Về những kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cử tri liên hệ trực tiếp với phường và các phòng, ban chức năng để giải quyết đối với các nội dung cụ thể của cá nhân; nếu thuộc thẩm quyền của tỉnh, các phường nên tổng hợp và kiến nghị, đề xuất lên các cơ quan, đơn vị liên quan để xem xét, giải quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cũng đề nghị thành phố ngoài các nội dung đã trao đổi tại hội nghị, tiếp tục theo dõi, giải quyết kịp thời các ý kiến chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền. Về phía đại biểu HĐND tỉnh cũng ghi nhận, tiếp thu, giải quyết hoặc tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết và sớm phản hồi cho cử tri.

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Đak Pơ: Ý nghĩa lịch sử trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Chiến thắng Đak Pơ: Ý nghĩa lịch sử trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược

(GLO)- Năm nay, chúng ta kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Góp phần làm nên chiến thắng vang dội ấy, cùng với chiến trường cả nước là cú đấm bồi trận chiến Đak Pơ tại Gia Lai trên đường 19-một Điện Biên Phủ ở Liên khu V.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.