Công ty cổ phần Quốc tế Holding bị phạt gần 400 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Quốc tế Holding (LMH) 377,5 triệu đồng do các vi phạm về giao dịch với cổ đông, công bố thông tin sai lệch, giấu lỗ.

Cụ thể, ngày 25-12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 1431/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Quốc tế Holding (địa chỉ: số 51 đường An Phú, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

hinh-minh-hoa.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước căn cứ Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31-12-2020 của Chính phủ xử phạt Công ty cổ phần Quốc tế Holding 175 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch đối với báo cáo tài chính quý IV-2023, báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022 và năm 2023.

Theo báo cáo tài chính quý IV-2023, lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Công ty cổ phần Quốc tế Holding là lỗ 4.443.611.324 đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính năm 2023 đã được kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Quốc tế Holding được báo lỗ lên 70.848.527.521 đồng.

Theo báo cáo tình hình quản trị Công ty cổ phần Quốc tế Holding năm 2022 và năm 2023, Công ty công bố thông tin không có giao dịch giữa công ty với các đối tượng khác và với người có liên quan của công ty. Tuy nhiên, tại báo cáo tài chính năm 2022 và năm 2023 đã được kiểm toán, Công ty có giao dịch bán hàng và cung cấp dịch vụ với các bên liên quan là Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại quốc tế (Công ty có chung thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị và người có liên quan với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty).

Công ty cổ phần Quốc tế Holding còn bị xử phạt 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này. Cụ thể, theo báo cáo tài chính năm 2022, năm 2023 đã được kiểm toán, Công ty có các giao dịch với người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ; tuy nhiên, các giao dịch này không được Hội đồng quản trị chấp thuận.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Quốc tế Holding cũng bị xử phạt 65 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn các tài liệu: báo cáo tài chính quý II-20

Có thể bạn quan tâm

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

(GLO)- Thị trường giỏ quà, hộp quà tết năm nay ghi nhận sự vào cuộc chủ động của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất. Xu hướng chung là giỏ quà, hộp quà được thiết kế dựa trên tiêu chí thiết thực, sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và mang đậm bản sắc địa phương.

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

(GLO)- Ngày 20-1, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 273/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thực hiện Dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 8.200 tỷ đồng.

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc tất cả các lô còn hạn sử dụng đối với 8 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại dầu gội, bọt vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chứa hoạt chất kháng nấm đã bị loại khỏi danh mục được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

null