Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Dân vận khéo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-7, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” khối các đơn vị lực lượng vũ trang Công an tỉnh năm 2013. Tham gia hội thi có 14 đội với gần 100 thí sinh, thuộc các phòng ban chức năng và đơn vị trực thuộc Công an tỉnh. Ông Nguyễn Quốc Khánh-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Đại tá Phan Lang-Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng ban chức năng, đơn vị trực thuộc đã đến dự.
 

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội dự thi. Ảnh: Thanh Nhật
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội dự thi. Ảnh: Thanh Nhật

Theo Ban tổ chức, Hội thi diễn ra trong hai ngày (30 và 31-7). Các đội sẽ tham gia với 4 phần thi gồm: ứng xử, lý thuyết, giải quyết tình huống, năng khiếu. Nội dung trọng tâm là các quan điểm, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương về công tác dân vận. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về người cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang. Công tác dân tộc, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác dân vận và tuyên truyền vận động quần chúng của lực lượng vũ trang. Lực lượng Công an tỉnh tham gia giải quyết các tình huống và vấn đề đặt ra từ thực tiễn công tác chuyên môn, gắn với công tác phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Đại tá-Phó Giám đốc Công an tỉnh Phan Lang đã đề nghị các đội tập trung thể hiện quyết tâm cao nhất tại Hội thi, cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, học hỏi, nâng cao nhận thức và hiểu biết, kinh nghiệm công tác để giúp nhau cùng tiến bộ, góp phần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn được giao và vai trò của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an đối với công tác dân vận trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.