Công an thị xã An Khê: Lá cờ đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Năm 2023, Công an thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, đạt được một số thành tích nổi bật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, không để xảy ra tội phạm hoạt động kiểu băng, nhóm, gây bức xúc dư luận.

Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 91,54%, trong đó, trọng án đạt 100%. Đơn vị cũng đã đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, hoạt động “tín dụng đen”, được các cấp ủy, chính quyền các cấp biểu dương, khen thưởng.

Cùng với đó, công tác đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, môi trường, tội phạm trên lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý hành chính, nhất là thực hiện Đề án 06 đạt nhiều thành tích (là đơn vị cấp huyện thứ 2 trong toàn tỉnh hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử).

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, lực lượng Công an thị xã đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn 100% hộ gia đình về phòng cháy, chữa cháy.

Với phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, lực lượng Công an thị xã phối hợp với các xã, phường vận động mỗi hộ dân trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy cầm tay trong nhà. Đến nay, thị xã cơ bản đạt 100% kế hoạch, là một trong những đơn vị cấp huyện về đích đầu tiên của cả nước.

Trung tá Nguyễn Thành Huy-Trưởng Công an thị xã An Khê (thứ 3 từ phải sang) nhận cờ của Bộ Công an tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Ảnh: Minh Hiếu

Trung tá Nguyễn Thành Huy-Trưởng Công an thị xã An Khê (thứ 3 từ phải sang) nhận cờ của Bộ Công an tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Ảnh: Minh Hiếu

Cũng trong năm 2023, Công an thị xã đã quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhờ đó, tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ và số người chết. Cụ thể, trong năm, trên địa bàn thị xã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm 7 người chết và 8 người bị thương (giảm 4 vụ, giảm 3 người chết so với năm 2022).

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai hiệu quả. Mô hình “Tổ chức tôn giáo cơ sở chung tay giữ gìn an ninh trật tự” của thị xã được Giám đốc Công an tỉnh quyết định công nhận, chỉ đạo nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tá Nguyễn Thành Huy-Trưởng Công an thị xã-cho biết: “Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, năm 2023, đơn vị có 37 tập thể, 68 cá nhân được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, thực hiện các chuyên đề, đợt thi đua; 2 tập thể, 1 cá nhân được Bộ Công an, Công an tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến.

Đặc biệt, Công an thị xã vinh dự được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã An Khê tổ chức diễu hành sau lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ảnh: Ngọc Minh

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã An Khê tổ chức diễu hành sau lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ảnh: Ngọc Minh

Phát huy kết quả đạt được, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, thời gian trước, trong cũng như sau Tết Nguyên đán 2024, Công an thị xã An Khê triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, tạo điều kiện cho người dân vui xuân đón Tết.

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15-12-2023 đến 29-2-2024. Trong 70 ngày cao điểm, Công an thị xã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác, tạo khí thế tấn công mạnh mẽ, quyết liệt với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật.

Cũng trong thời gian này, Công an thị xã tập trung truy quét tội phạm và hoạt động buôn lậu, các hành vi gian lận thương mại, mua bán hàng giả; mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.

Trưởng Công an thị xã An Khê nhấn mạnh: Để đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đạt hiệu quả cao, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự chung tay phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân thì các lực lượng nghiệp vụ, Công an phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các nội dung, biện pháp công tác tấn công, truy quét tội phạm, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đánh mạnh, đánh trúng các tuyến, địa bàn, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm đã được xác định trong giai đoạn chuẩn bị, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2024.

Có thể bạn quan tâm

Người dệt chuyện đời trên thổ cẩm

Người dệt chuyện đời trên thổ cẩm

(GLO)- Những chuyện kể về tháng ngày dân làng đoàn kết một lòng chống giặc, chuyện mùa gặt trên nương rẫy hay ngày làng có lễ hội… đều được nghệ nhân Rơ Châm Monh (làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tạo thành hoa văn trên thổ cẩm.
Kiến tạo phát triển từ tầm nhìn quy hoạch

Kiến tạo phát triển từ tầm nhìn quy hoạch

(GLO)- Không chỉ giúp hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển, quy hoạch tỉnh còn được xem như một chỉ dẫn quan trọng để định vị những giá trị, cơ hội cũng như xác định những thách thức trong tương lai.
Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra

Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra

(GLO)- Nhờ bám sát chủ trương, nhiệm vụ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cùng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo và người lao động, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã đạt và vượt các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, đảm bảo duy trì sản xuất điện an toàn, liên tục.

Người thầy giữa đại ngàn

Người thầy giữa đại ngàn

(GLO)- Hè năm 2004, bản thảo tiểu thuyết “Màu rừng ruộng” của tôi đang giữa chừng thì tắc mạch. Sau chuyến đi Buôn Đôn, tôi đã được dũng sĩ săn voi Ama Kông “vẽ đường” cho nhân vật Y Than.

Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

(GLO)- Trong định hướng phát triển, Gia Lai xác định năng lượng tái tạo là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp. Với định hướng đó, tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, hướng đến tăng trưởng xanh.
Bác sĩ về làng

Bác sĩ về làng

(GLO)- “Ơi bà con, ngày mai có đoàn bác sĩ của tỉnh xuống thăm khám sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em trong làng. Bà con đến Nhà văn hóa cộng đồng để được thăm khám nhé”-chị Hrac-cán bộ y tế làng Amil (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) trực tiếp đến từng nhà thông báo.
“Vua sáng chế” Phạm Văn Bình

“Vua sáng chế” Phạm Văn Bình

(GLO)- Dù mới học lớp 5 và chưa từng qua trường lớp đào tạo nào về cơ khí nhưng ông Phạm Văn Bình (SN 1978, thôn Hưng Hà, xã Phú Cần, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã sáng chế nhiều máy nông nghiệp giúp người nông dân giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động.
Ia Grai quyết tâm phát triển toàn diện

Ia Grai quyết tâm phát triển toàn diện

(GLO)- Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng sự nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân, huyện Ia Grai đã đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra.

Chư Păh đẩy mạnh thực hiện “3 đột phá”

Chư Păh đẩy mạnh thực hiện “3 đột phá”

(GLO)- Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Chư Păh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và giai đoạn 2021-2025.

Nối dài những đường tơ

Nối dài những đường tơ

(GLO)- Kết nối những giá trị vượt thời gian của thổ cẩm Tây Nguyên vào thời trang, nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh đã khiến thổ cẩm thăng hoa trên các sàn diễn trong nước và quốc tế hàng thập kỷ qua.
Hiện thực hóa khát vọng trở thành vùng động lực Tây Nguyên

Hiện thực hóa khát vọng trở thành vùng động lực Tây Nguyên

(GLO)- Gia Lai phấn đấu đến năm 2045 sẽ trở thành “Cao nguyên sinh thái, thể thao và sức khỏe”; trở thành điểm đến xanh, giàu bản sắc vì mục tiêu sức khỏe con người; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế xanh, bền vững, đưa Gia Lai trở thành điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên Pleiku, Kon Hà Nừng.