Công an huyện Kbang huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 120 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-9), Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cho 120 học viên là người đứng đầu, người lao động, lực lượng PCCC các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ và thành viên các hộ gia đình có nhu cầu trên địa bàn huyện.
Học viên thực hành dập tắt đám cháy. Ảnh: Minh Ngân

Học viên thực hành dập tắt đám cháy. Ảnh: Minh Ngân

Tại lớp huấn luyện, học viên đã được tiếp thu các quy định của pháp luật về PCCC; chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở và lực lượng PCCC cơ sở; kiến thức cơ bản về PCCC trụ sở làm việc, kho tàng, thiết bị điện, hàn cắt kim loại, kinh doanh gas; hướng dẫn tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, thoát nạn trong đám cháy và quy trình xử lý khi có tình huống cháy xảy ra… Bên cạnh đó, học viên còn được huấn luyện cách sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng; sử dụng bình chữa cháy dập lửa trong khay xăng, bình gas; thực hành đội hình tổng hợp di chuyển tài sản chống cháy lan.

Lớp huấn luyện nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, trang bị cho người đứng đầu, lực lượng PCCC cơ sở và người có nhu cầu nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác PCCC; từ đó có các biện pháp, giải pháp phòng ngừa cháy, nổ và chủ động xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Được biết, ngoài lớp này, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Kbang còn tổ chức 3 lớp huấn luyện PCCC cho lực lượng dân phòng, 1 lớp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và 1 lớp cho các hộ kinh doanh, với tổng số 655 học viên tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null