Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 3 trường THPT tại Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Trong 2 ngày 30 và 31-8, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Chư Păh) Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai huấn luyện nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của 3 trường THPT trên địa bàn huyện.

Theo đó, tham gia khóa huấn luyện có hơn 35 học viên là các cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Phạm Hồng Thái và THPT Ia Ly.

Các học viên đã được lực lượng Công an truyền đạt các kiến thức về Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC; phòng cháy thiết bị điện và trong sử dụng gas; phòng cháy trong các cơ sở giáo dục; chức năng nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở và lực lượng PCCC cơ sở; hướng dẫn tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở. Trong phần lý thuyết này, các học viên đã làm bài thu hoạch để kiểm tra các nội dung đã được học.

Học viên được huấn luyện kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC thông thường. Ảnh: Bảo Thái ảnh 1

Học viên được huấn luyện kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC thông thường. Ảnh: Bảo Thái

Ở phần thực hành, các học viên đã được hướng dẫn, trực tiếp thao tác, sử dụng một số phương tiện chữa cháy, quy trình xử lý khi có tình huống cháy, di chuyển tài sản chống cháy lan và cách sử dụng, bảo quản các dụng cụ, phương tiện PCCC thông thường.

Khóa huấn luyện là hoạt động thiết thực trước thềm năm học mới. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên thuộc đội PCCC tại các nhà trường nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC; từ đó chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà trường, gia đình, địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

(GLO)- Triển khai tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) tháng 9-2023 và xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT, từ ngày 1 đến 26-9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, lập biên bản 1.153 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt 621 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.