Ngành nông nghiệp Đắk Lắk triển khai kiểm tra nhiều nội dung liên quan các vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng, nhằm tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn.
(GLO)- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, năm 2024, toàn tỉnh có 15 mã số vùng trồng xuất khẩu được cấp mới với diện tích 332,09 ha xuất khẩu trên thị trường Trung Quốc và 4 mã số cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu với tổng công suất 155 tấn quả tươi/ngày.
(GLO)- Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 109/CCTTBVTV-BVTV-KDTV về tăng cường thiết lập, xây dựng mã số vùng trồng, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực trồng trọt, truy xuất nguồn gốc nông sản.
(GLO)- Sáng 3-10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II (Cục Bảo vệ thực vật) tổ chức tập huấn “phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với cây chuối, sầu riêng và chanh dây xuất khẩu của tỉnh sang thị trường Trung Quốc và các nước"
(GLO)- Năm 2022, ngành nông nghiệp tỉnh Gia Lai đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, việc xây dựng mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu chính ngạch cho một số cây trồng chủ lực đã góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu trên thị trường xuất khẩu.
(GLO)- Trong 2 ngày 18 và 19-7, tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak), Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đak Lak tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thiết lập vùng trồng sầu riêng và cơ sở đóng gói xuất khẩu chính ngạch sầu riêng.
(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT đang gấp rút quá trình đàm phán với nhiều thị trường cao cấp như: Mỹ, Nhật Bản… để xuất khẩu chính ngạch một số loại trái cây.
(GLO)- Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và hướng tới xuất khẩu, ngành Nông nghiệp Gia Lai đang tập trung hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp xây dựng mã số vùng trồng cho sản phẩm nông nghiệp, cơ sở đóng gói.
(GLO)- Sáng 22-12, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về các rào cản kỹ thuật, đặc biệt là mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói đối với sản phẩm có nguồn gốc thực vật vào thị trường Trung Quốc“.