Chuyến hành hương bằng hình ảnh về nơi Đức Phật sinh ra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triển lãm ảnh “Di sản Phật giáo” sẽ kéo dài từ ngày 17 đến 28-7 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (số 63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội ).

 

 Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: BTC)
Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: BTC)

“Có thể coi đây là một chuyến hành hương bằng hình ảnh về những địa danh ghi dấu những cột mốc lớn trong cuộc đời Đức Phật: nơi sinh ra, nơi giác ngộ và nơi diễn ra buổi thuyết giảng đầu tiên cũng như nơi biệt ly cuối cùng”-đại diện Trung tâm Giao lưu Văn hóa Ấn Độ chia sẻ.

Đây là những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ấn Độ Benoy Behl, chụp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Tây Tạng, Nepal, Bhutan, Trung Quốc, Nga, Mông Cổ, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam…

Benoy Behl là tác giả của hơn 35.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa ở châu Á. Không chỉ là một nghệ sỹ nhiếp ảnh, ông còn là một nhà làm phim tài liệu nổi tiếng của Ấn Độ, đạo diễn hơn 100 bộ phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

null