(GLO)- Thông qua tổ hội nghề nghiệp và hợp tác xã (HTX), bà con nông dân huyện Ia Grai từng bước tham gia mô hình liên kết giữa sản xuất với tiêu thụ. Cái “bắt tay” giữa nông dân, HTX và doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.
Gần nửa thế kỷ gắn bó với nghề sản xuất, sơ chế, chế biến atiso Đà Lạt, nhà nông Ngô Nam Phong (sinh năm 1956) ở làng hoa Thái Phiên đã cùng với những nông hộ vượt qua nhiều khó khăn, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, phát triển nghề truyền thống này ở địa phương.
(GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau lâu đời với diện tích hơn 6.700 ha, sản lượng trên 121 ngàn tấn/năm. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm “Rau Đak Pơ”, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng vùng chuyên canh rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
(GLO)- Sáng 18-10, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam“ theo hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
(GLO)- Chiều 10-8, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần Quốc tế Thông Đỏ, Công ty cổ phần Tiến Nông Gia Lai và Công ty TNHH Quicornac về xây dựng, phát triển chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh dây giai đoạn 2022-2025.
(GLO)- Cuối năm 2019, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) triển khai 6 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm. Các dự án bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực và được người dân hưởng ứng tích cực.
Trong 10 năm gần đây, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã triển khai 28 dự án và nhiệm vụ khuyến nông trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm với 11.431 hộ tham gia. Thông qua đó, nông dân được tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, nhờ đó tăng hiệu quả kinh tế từ 10 - 15% so với chăn nuôi đại trà.
(GLO)- Để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, người trồng hồ tiêu cần nhanh chóng thay đổi tư duy, đẩy mạnh liên kết sản xuất theo hướng bền vững gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ.