Chuẩn bị phương án dùng tiền chuộc thủy thủ đoàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chị Trịnh Mai Hương, vợ thuyền phó Nguyễn Quyết Thắng: “Chồng tôi hẹn 27 - 28 tết anh ấy sẽ về”
Chị Trịnh Mai Hương, vợ thuyền phó Nguyễn Quyết Thắng: “Chồng tôi hẹn 2 - 28 tết anh ấy sẽ về”
Hôm 22-1 bà Nguyễn Thanh Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoàng Sơn, chủ tàu Hoàng Sơn Sun bị cướp biển Somalia khống chế từ 17-1, cho biết rạng sáng 22-1, thuyền trưởng Đinh Tất Thắng đã gửi e-mail (thư điện tử) về công ty thông báo: Các sĩ quan, thuyền viên trên tàu Hoàng Sơn Sun bị hải tặc Somalia bắt giữ vẫn an toàn. Nhóm hải tặc đang đưa tàu và thủy thủ đoàn về vùng biển của Somalia cầm giữ.

Theo bà Phương, đến nay nhóm hải tặc vẫn chưa đưa ra yêu cầu về mức tiền chuộc. Tuy nhiên, công ty đang tích cực phối hợp cơ quan chức năng trong nước và quốc tế chuẩn bị phương án giải cứu thủy thủ đoàn tàu Hoàng Sơn Sun. Trong đó, công ty đã tính cả tới phương án chuẩn bị tiền để chuộc người và tàu. Cũng theo bà Phương, tàu Hoàng Sơn Sun mua bảo hiểm của Agribank Thanh Hóa, có cả điều khoản bảo hiểm khi tàu gặp cướp biển.

Trước đó, ngày 21-1, Công ty Hoàng Sơn đã thông báo tới gia đình các thuyền viên về tình trạng thân nhân của họ. Trong thông báo, công ty yêu cầu gia đình thuyền viên không tiết lộ thông tin tàu bị cướp biển bắt giữ vì hiện các tổ chức chống cướp biển quốc tế đang điều tra.

Trưa 22-1, chúng tôi tìm đến gia đình thuyền phó Nguyễn Quyết Thắng tại Phú Hải, xã Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng. Anh Thắng có vợ là chị Trịnh Mai Hương (SN 1982), vợ chồng anh có một con gái 4 tuổi. Chị Trịnh Mai Hương lo lắng: “Sáng 21-1, gia đình tôi mới biết tin chồng tôi và các thủy thủ trên tàu đang bị cướp biển khống chế”.

Theo chị Hương, anh Thắng đã làm việc trên tàu Hoàng Sơn Sun được hơn 1 năm với mức lương gần 50 triệu đồng/tháng; lần gần đây nhất anh Thắng về nhà là từ tháng 6-2010. “Tối 16-1, anh Thắng còn gọi cho tôi thông báo là khoảng 27- 28 âm lịch anh sẽ về, nhưng nay thì không biết thế nào nữa”, chị Hương nghẹn giọng và đề đạt: “Cũng như người nhà của các thuyền viên trên tàu, tôi mong muốn công ty và các cơ quan chức năng của Việt Nam và quốc tế hỗ trợ hết sức để đưa các thủy thủ về với gia đình an toàn. Gia đình chúng tôi cũng sẵn sàng đóng góp một phần kinh phí nếu cần thiết, chỉ mong sao chồng tôi được trở về”.
Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.