Chủ tịch phường bị chém, dân quân bị doạ đánh khi nhắc dân đeo khẩu trang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những sự việc nghiêm trọng này liên tiếp xảy ra tại Hải Dương khi lực lượng chức năng nhắc nhở, đề nghị người dân đeo khẩu trang trước những diễn biến phức tạp của Covid-19.
Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus corona gây ra, trên nhiều địa phương của cả nước đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh Covid-19.
Tại Hải Dương, để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng, chống Covid-19, lực lượng chức năng đã xuống đường kiểm tra, đề nghị người dân đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng tránh, tuy nhiên họ lại bị người dân chém, doạ đánh.
Cụ thể, thông tin mà Dân Việt nắm được, khoảng 8h30 sáng nay (5/4) tại khu dân cư số 3 phố Nhị Châu, phường Nhị Châu (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Chủ tịch UBND phường Nhị Châu đã bị một người lao vào chém.
Theo đó, vào thời gian trên, ông Đoàn Văn Thuận - Chủ tịch UBND phường Nhị Châu đang cùng đoàn công tác kiểm tra và nhắc nhở người dân địa phương thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài đường thì bất ngờ bị một người đàn ông ở trong nhà vác dao bầu lao ra chém thẳng vào phía cổ ông Thuận.
 
 
Đối tượng Sơn là người đã cầm dao bầu lao từ nhà ra với ý định chém vị Chủ tịch UBND phường Nhị Châu khi ông này cùng đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, tránh Covid-19.
Trước diễn biến bất ngờ, lực lượng Công an đi cùng đã nhanh tay ngăn cản, khống chế đối tượng. Rất may sự việc không làm vị Chủ tịch UBND phường Nhị Châu bị thương.
Qua xác minh, đối tượng có hành vi cầm dao lao tới chém ông Thuận là Trần Văn Sơn (SN 1981, là người dân địa phương). Sơn mới mãn hạn tù cách đây không lâu vì ma túy, Sơn đã có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở các năm 2012 và 2018.
Ngay sau khi khống chế được đối tượng, Công an phường Nhị Châu đã báo cáo vụ việc với Công an TP.Hải Dương để phối hợp xử lý đối tượng theo quy định.
Ở một diễn biến khác, cũng ở Hải Dương, vào khoảng hơn 10h ngày 3/4, tại địa bàn xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ) cũng xảy ra một vụ việc không chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang của lực lượng chức năng, thậm chí lực lượng làm nhiệm vụ còn bị doạ đánh.
Qua xác minh, sự việc xảy ra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3 thuộc địa bàn xã Chí Minh. Theo đó, ông Phạm Văn Xoan (SN 1973 ở thôn Tây An, xã Chí Minh) được xác định không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.
Khi được lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3 nhắc nhở, đề nghị đeo khẩu trang thì ông này đã buông nhiều lời tục tĩu, chửi bới.
Ông này còn có những lời nói rất vô cảm, không có ý thức bảo vệ cộng đồng như: “Nhố nhăng”, “Tao biết rồi, xxx, người tao chứ người chúng mày à?”, “Chết của tao chứ chết của chúng mày à?... không phải người chúng mày,… chúng mày ranh con”…
 
 Ông Xoan (áo xanh, mũ lưỡi trai) khi được nhắc nhở vì không đeo khẩu trang đã thể hiện sự bực tức, lăng mạ thành viên trong chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Dương.
Khi được thành viên của chốt kiểm soát Covid-19 nói chỉ nhắc nhở đeo khẩu trang, ông Xoan tiếp tục chửi bới, thậm chí còn doạ sẽ “đạp chết” thành viên đang nhắc nhở này.
Toàn bộ sự việc đã được quay lại, ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, dư luận xã hội đã bức xúc, lên án hành vi coi thường người làm nhiệm vụ, bất chấp các quy định an toàn trong phòng chống dịch Covd-19 này.
Ngày 4/4, chính quyền địa phương đã mời ông Xoan đến làm việc. Tại đây, ông Xoan đã nhận thức được hành vi, việc làm sai phạm của mình. Công an xã Chí Minh đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đang hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử lý theo quy định của pháp luật.
Công an xã Chí Minh đã có văn bản báo cáo Công an huyện Tứ Kỳ. Theo đó, hành vi không đeo khẩu trang của ông Xoan đã vi phạm theo điểm a, khoản 1, Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với người có hành vi, lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.
Hoà Nguyễn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null