Chú rể bị chấn thương tinh hoàn khi nhảy cùng bạn trong ngày cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong lúc nhảy cùng bạn trong đám cưới của mình, chú rể ở Nam Định vô tình bị ngã chấn thương tinh hoàn.

Bác sĩ Trung tâm Nam học-Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị nam thanh niên 29 tuổi, quê ở Nam Định nhập viện do ngã gây chấn thương tinh hoàn, tụ máu sưng nề.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trình bày với bác sĩ, nam bệnh nhân này cho biết trong lúc đang vui chơi nhảy cùng bạn bè trong đám cưới của mình, anh có trèo lên ghế và vô tình bị ngã, cạnh ghế đập vùng hạ bộ. Vùng bìu và dương vật của anh sau đó bầm tím, sưng nề, được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân đã được bác sĩ Trung tâm Nam học phẫu thuật cấp cứu, lấy ra khoảng 300 gram máu cục từ bìu. Bác sĩ phát hiện anh có tổn thương đứt cơ hành hang và vỡ vật hang nên đã tiến hành làm sạch, khâu cầm máu kỹ các vùng bị tổn thương. Sau 5 ngày chăm sóc hậu phẫu, tình trạng bệnh nhân ổn định, được xuất viện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi, phấn đấu hoàn thành vào 31-3-2025. Mục tiêu chung của chiến dịch là tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi.

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.

Bác sĩ khám bệnh cho chị Ksor Hlai (làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ). Ảnh: N.N

Bệnh lao tiềm ẩn trong cộng đồng

(GLO)- Mỗi năm, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện khoảng 700 bệnh nhân lao. Hiện vẫn còn khoảng 40% bệnh nhân lao tiềm ẩn trong cộng đồng, là nguồn lây lan bệnh nếu không kịp thời điều trị. Ngoài ra, số bệnh nhân lao kháng thuốc gia tăng đang là gánh nặng trong công tác phòng-chống lao tại tỉnh.