Chú rể bị chấn thương tinh hoàn khi nhảy cùng bạn trong ngày cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong lúc nhảy cùng bạn trong đám cưới của mình, chú rể ở Nam Định vô tình bị ngã chấn thương tinh hoàn.

Bác sĩ Trung tâm Nam học-Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị nam thanh niên 29 tuổi, quê ở Nam Định nhập viện do ngã gây chấn thương tinh hoàn, tụ máu sưng nề.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Trình bày với bác sĩ, nam bệnh nhân này cho biết trong lúc đang vui chơi nhảy cùng bạn bè trong đám cưới của mình, anh có trèo lên ghế và vô tình bị ngã, cạnh ghế đập vùng hạ bộ. Vùng bìu và dương vật của anh sau đó bầm tím, sưng nề, được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân đã được bác sĩ Trung tâm Nam học phẫu thuật cấp cứu, lấy ra khoảng 300 gram máu cục từ bìu. Bác sĩ phát hiện anh có tổn thương đứt cơ hành hang và vỡ vật hang nên đã tiến hành làm sạch, khâu cầm máu kỹ các vùng bị tổn thương. Sau 5 ngày chăm sóc hậu phẫu, tình trạng bệnh nhân ổn định, được xuất viện.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

null