Chư Prông: Kỳ vọng những dự án hạ tầng giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Một số tuyến đường huyết mạch ở huyện Chư Prông sau nhiều năm xuống cấp trầm trọng đang dần được đầu tư nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Những dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển hơn nữa.
Tháng 7-2019, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 166/NQ-HĐND về việc triển khai đầu tư Dự án đường liên xã Ia Ga-Ia Lâu (huyện Chư Prông). Không lâu sau đó, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này. Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 12 km, quy mô đường cấp IV miền núi, kết cấu mặt đường bê tông xi măng với tổng vốn đầu tư 78 tỷ đồng (40 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương, 30 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh, phần còn lại do ngân sách huyện đảm bảo). Tuyến đường đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến sẽ hoàn tất trong năm nay nhằm đảm bảo cho người dân 2 xã Ia Lâu, Ia Piơr đi lại thuận tiện, an toàn hơn.
Ia Lâu là địa phương hưởng lợi trực tiếp từ việc nâng cấp tuyến đường liên xã này. Xã có 2.118 hộ với gần 10.400 khẩu thuộc 14 dân tộc anh em. Bà con nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông nhưng do đường sá chưa thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất vì giá vật tư mua cao, giá bán nông sản lại thấp. Ông Nguyễn Đức Tuyên-Bí thư Đảng ủy xã Ia Lâu-cho biết: “Người dân trong xã canh tác trên 1.000 ha lúa, 1.700 ha mì, 700 ha đậu các loại, gần 500 ha điều nên nhu cầu vận chuyển, giao thương rất lớn. Xã hiện đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới và đang phấn đấu đạt chuẩn trong năm nay. Trong số các tiêu chí chưa đạt có tiêu chí giao thông. Chỉ còn chờ tuyến đường liên xã Ia Lâu-Ia Ga thi công xong, xã coi như hoàn thành thêm 1 tiêu chí”.
Bên cạnh tuyến đường liên xã Ia Ga-Ia Lâu, Dự án nâng cấp, cải tạo và sửa chữa tuyến tỉnh lộ 665 đang khởi động cũng là tin vui đối với hàng ngàn hộ dân huyện Chư Prông. Ông Trần Đắc Lực-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện-cho hay: “Khó khăn lớn nhất trong bài toán hạ tầng giao thông lâu nay của huyện Chư Prông chính là việc cải tạo, nâng cấp tuyến tỉnh lộ 665 và hoàn thiện một phần tỉnh lộ 663, bê tông hóa tuyến đường liên xã Ia Ga-Ia Lâu. Đến nay, 2 tuyến “khó và khổ” nhất là tỉnh lộ 665 và đường liên xã Ia Ga-Ia Lâu đều đã được đầu tư. Khỏi phải nói người dân trong phạm vi tác động của dự án này vui mừng đến thế nào”.
Tuyến đường từ trung tâm huyện Chư Prông đi xã Ia Púch vừa được thảm nhựa và đang thi công hệ thống mương thoát nước. Ảnh: L.H
Tuyến đường từ trung tâm huyện Chư Prông đi xã Ia Púch vừa được thảm nhựa và đang thi công hệ thống mương thoát nước. Ảnh: L.H

Ông Hà Anh Thái-Trưởng phòng Kết cấu-Hạ tầng (Sở Giao thông-Vận tải): “Trên địa bàn huyện Chư Prông còn 14 km tỉnh lộ 663 là đường đất. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giao thương, đi lại của người dân địa phương, nhất là trong mùa mưa. Do đó, rất cần được tỉnh quan tâm, bố trí kinh phí để hoàn tất nhựa hóa tuyến đường này”.

Tỉnh lộ 665 có chiều dài hơn 59 km, điểm đầu tại vị trí giao với Km 552+140 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ia Băng, huyện Chư Prông), điểm cuối giao với Km 186+970 quốc lộ 14C (đoạn qua xã Ia Mơr, huyện Chư Prông). Là tuyến giao thông huyết mạch chạy qua nhiều xã và kết nối với các địa bàn biên giới tiếp giáp giữa huyện Chư Prông và tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), tỉnh lộ 665 không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thương, đi lại mà còn có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng-an ninh. Dự án nâng cấp, cải tạo và sửa chữa tuyến tỉnh lộ 665 thuộc hợp phần Dự án Tam giác phát triển (VDTA) của Việt Nam có tổng mức đầu tư 122,11 triệu USD (trong đó, vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) là 106,51 triệu USD, vốn đối ứng 15,6 triệu USD). Số tiền này hỗ trợ cho 5 tỉnh của Việt Nam (Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông và Bình Phước) để thực hiện các công trình nhằm góp phần cải thiện hạ tầng, nâng cao đời sống người dân vùng thụ hưởng. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi. Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thực hiện dự án, Ban Quản lý Dự án hỗ trợ phát triển khu vực biên giới, vay vốn ADB-Tiểu dự án tỉnh Gia Lai (PPMU Gia Lai) là cơ quan đại diện chủ đầu tư quản lý dự án.

“Ước tính, có khoảng một nửa số dân của huyện Chư Prông sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư nâng cấp, cải tạo và sửa chữa tuyến tỉnh lộ 665. Bên cạnh đó, mặc dù là đường liên xã nhưng tuyến đường Ia Ga-Ia Lâu lại có vị trí đặc biệt quan trọng đối với hàng ngàn hộ dân sinh sống trên tuyến biên giới. Nếu “nút thắt” giao thông được tháo gỡ, đây sẽ là khu vực phát triển rất năng động của Chư Prông trong tương lai”-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Chư Prông cho biết.
LÊ HÒA

Có thể bạn quan tâm

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Cao tốc không có làn dừng, không có trạm nghỉ, chỉ có 2 làn xe, tốc độ thấp... là những tồn tại dẫn đến rủi ro của hệ thống cao tốc hiện nay. Chính vì thế, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải báo cáo kế hoạch xây dựng chuẩn cao tốc ngay trong tháng 11 này.
Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

(GLO)- Ngày 22-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1456/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum khi được bổ sung vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia, đảm bảo về điều kiện bố trí nguồn lực và quy định hiện hành, nhằm tăng tính kết nối giữa tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

(GLO)- Ngày 20-11, ông Dương Quốc Điệp-Chủ tịch UBND xã Kon Pne (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết: Sau những cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, khoảng 5 giờ ngày 20-11, tại đèo Kon Pne có một điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, khoảng 100 m³ đất, đá nằm ngổn ngang trên đường khiến phương tiện giao thông không thể qua lại khu vực này.
Bất động sản 2024 sẽ ra sao?

Bất động sản 2024 sẽ ra sao?

Dù thị trường bất động sản vẫn còn rất khó khăn nhưng hoàn toàn có căn cứ để khẳng định chắc chắn về triển vọng phục hồi trở lại từ nửa cuối năm 2024 trở đi và tiếp tục tăng trưởng theo định hướng phát triển an toàn, bền vững.
Cấp sổ hồng cho đất mua bán giấy tay

Cấp sổ hồng cho đất mua bán giấy tay

Sở TN-MT TP.HCM mới có văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức và Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM về việc cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho các hồ sơ tự ý tách thửa, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền bằng giấy tay (còn gọi là mua bán giấy tay).
Xây dựng Thủy Nguyên trở thành đô thị văn minh, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

Xây dựng Thủy Nguyên trở thành đô thị văn minh, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1388/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đến năm 2045. Cụ thể, xây dựng Thủy Nguyên trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh; phát huy hiệu quả các giá trị lịch sử, cảnh quan, môi trường, văn hóa; đảm bảo quốc phòng, an ninh, thích ứng biến đổi khí hậu.

Sông suối, công trình thủy lợi ở Tây Nguyên: Ngày càng sạt lở nghiêm trọng

Sông suối, công trình thủy lợi ở Tây Nguyên: Ngày càng sạt lở nghiêm trọng

Nhiều năm trở lại đây, sông Krông Nô (chảy qua huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều diện tích hoa màu, công trình giao thông, thủy lợi... đã bị con sông 'nuốt chửng'. Tình trạng sạt lở bờ sông hiện đang diễn biến phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, tại Kon Tum, đập thủy lợi bị vỡ 5 tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, khiến người dân không có nước tưới, ruộng đồng bỏ hoang.