Chư Păh: Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Hde

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), chiều 17-11, cán bộ và người dân làng Hde (xã Đak Tơ Ver, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 
Về dự và chung vui với bà con có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Chư Păh và xã Đak Tơ Ver.
Trong không khí phấn khởi, các đại biểu và Nhân dân làng Hde đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp của MTTQ Việt Nam qua 91 năm hình thành và phát triển; cùng nhìn lại những thành quả mà làng HDe đã đạt được trong thời gian qua; đề ra những nhiệm vụ trong thời gian tới; biểu dương, khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng làng trong năm 2021.
Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết ở làng HDe. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết ở làng Hde (xã Đak Tơ Ver, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến
Làng Hde có 61 hộ, 295 khẩu, người dân tộc thiểu số chiếm trên 100%, có 22 hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo. Với đặc thù là làng đặc biệt khó khăn, thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của cơ quan các cấp, đời sống của người dân trong làng từng bước được cải thiện. Làng có nhiều tấm gương nỗ lực thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, trong đó có điển hình 2 hộ là Yaih và Hyưk. Hiện làng có 100% hộ sử dụng nước sạch, trên 60% số hộ trong làng sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% hộ tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, 60,71% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tham gia bảo vệ môi trường.
Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận, đoàn thể của làng đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. 100% các hộ thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, thực hiện hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, quy chế dân chủ ở cơ sở…
Dịp này, UBND huyện Chư Păh đã trao tặng nhiều phần quà cho Nhân dân làng Hde.
HÀ TÂY

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.