Chính thức ra mắt trang thông tin điện tử AIPA-31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 18-6, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia AIPA-31 Tòng Thị Phóng đã bấm nút khai trương trang thông tin điện tử Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 31 (AIPA-31) tại địa chỉ: http://www.aipa31.na.gov.vn.
Website của Đại hội đồng AIPA-31.
Website của Đại hội đồng AIPA-31.
Cùng dự buổi lễ có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Son, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn, đại diện lãnh đạo các Tiểu ban Nội dung- Tuyên truyền, Vật chất-Hậu cần thuộc Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA-31.
Là trang thông tin chính thức của Đại hội đồng AIPA-31, nội dung của website aipa31 rất phong phú, gồm các mục: Giới thiệu chung về AIPA, cơ cấu tổ chức, sự hình thành và phát triển của AIPA, một số văn kiện, biểu trưng của AIPA, các thành viên AIPA, Việt Nam với AIPA, các hoạt động trong năm Việt Nam làm Chủ tịch AIPA... nhằm tuyên truyền sâu rộng để công chúng hiểu biết nhiều hơn về AIPA nói chung, AIPA-31 nói riêng và sự đóng góp của Việt Nam trong AIPA...
Từ website aipa31, người đọc có thể kết nối tới nhiều website khác như website 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Ban Thư ký AIPA, ASEAN...
Nhân dịp này, Ban tổ chức AIPA-31 đã ra mắt cuốn sách “Quốc hội Việt Nam hướng tới Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 31”.
Cuốn sách do Tiểu ban Nội dung- Tuyên truyền, Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA-31 biên soạn và phát hành, giới thiệu một cách cơ bản và hệ thống về quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động của AIPA, nêu bật sự tham gia và đóng góp của Quốc hội Việt Nam vào các hoạt động của AIPO, AIPA, nhất là công tác chuẩn bị và những nội dung cơ bản của kỳ Đại hội đồng AIPA-31.
Với nhiều hình ảnh minh họa, các ý kiến và nhận định của các đồng chí lãnh đạo, các Đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ, cuốn sách là nguồn thông tin tư liệu hữu ích về AIPA, giúp cho việc nghiên cứu, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về AIPA, đồng thời góp phần vào việc thông tin, tuyên truyền nhân Năm Quốc hội Việt Nam làm Chủ tịch AIPA và tiến tới Đại hội đồng AIPA-31 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25-9 tới.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.