Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua bổ sung vaccine BNT162 của Pfizer.

Hình ảnh minh họa vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hình ảnh minh họa vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về mua bổ sung vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer với các điều kiện như Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 của Chính phủ về mua vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về các nội dung trong Tờ trình số 341/TTr-BYT ngày 03/8/ 2021 và khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer để có vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; bảo đảm chất lượng, hiệu quả, chống mọi tiêu cực trong quá trình mua, sử dụng vaccine.

Tính từ tháng 2 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 16 triệu liều vaccine phòng COVID-19, gồm vaccine AstraZeneca, Sputnik-V, Pfizer/BioNTech, Moderna, Vero Cell.

Trong số 8.681.300 liều vaccine do Cơ chế COVAX hỗ trợ Việt Nam, có 5.000.100 liều vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 3.681.200 liều AstraZeneca; gần 4 triệu liều vaccine do các nước tặng; hơn 3,8 triệu liều đặt mua thông qua Công ty VNVC; hơn 97.000 liều vaccine đặt mua của Pfizer/BioNTech.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Hậu cúm A cũng 'khủng khiếp' không thể ngờ

Hậu cúm A cũng 'khủng khiếp' không thể ngờ

Hậu cúm A là tình trạng mệt mỏi dai dẳng và kéo dài dù người bệnh đã hồi phục sau khi nhiễm cúm và các triệu chứng đã hoàn toàn biến mất. Tình trạng mệt mỏi này có thể kéo dài đến 2 tuần sau khi nhiễm cúm hoặc lâu hơn.

 Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

(GLO)- Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty dược phẩm Substipharm Biologics (Thụy Sĩ). Hai bên đã thống nhất sớm đưa về Việt Nam thêm nhiều vắc xin chất lượng cao và an toàn, đặc biệt là vắc xin phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.

Ẩn họa từ bệnh dại

Ẩn họa từ bệnh dại

(GLO)- Từ tháng 12-2024 đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Lo ngại ổ dịch chó dại đã tồn tại trong cộng đồng, nhiều người chủ động đi tiêm phòng vắc xin dại.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.