.
.

Mang Yang: 28 thí sinh tham gia Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ

Thứ Bảy, 19/06/2021, 05:49 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 17-6, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021.

 

Hội thi có sự tham gia của 28 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: trắc nghiệm và thực hành.

 

 Ông Nguyễn Tịnh-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trao giấy khen cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại hội thi. Ảnh: Hà Phương
Trao giấy khen cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại hội thi. Ảnh: Hà Phương


Nội dung phần thi trắc nghiệm liên quan đến nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ. Ở phần thi thực hành, các thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tiến hành tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2025 của địa phương theo quy định của Luật Dân quân Tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; thí sinh là Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn thực hành giảng 1 chuyên đề giáo dục chính trị-pháp luật cho dân quân cấp xã; thí sinh là Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn tiến thành tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn thuộc thẩm quyền.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc.

 

HÀ PHƯƠNG
 

.