.
.

Kim Jong-un tuyên bố bất ngờ về sức mạnh kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Thứ Tư, 29/07/2020, 09:38 [GMT+7]
.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, nước ông sẽ không còn phải lo chuyện chiến tranh vì kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đủ sức bảo đảm an toàn và tương lai cho đất nước.

 

 

Ông Kim Jong-un nói rằng sẽ không còn chiến tranh nữa vì Triều Tiên đã sử hữu khả năng răn đe hạt nhân đáng tin cậy.
Ông Kim Jong-un nói rằng sẽ không còn chiến tranh nữa vì Triều Tiên đã sử hữu khả năng răn đe hạt nhân đáng tin cậy.

 

"Với khả năng răn đe hạt nhân đáng tin cậy để tự vệ, sẽ không còn chiến tranh trên Trái đất này nữa và sự an toàn cũng như tương lai của đất nước chúng tôi sẽ được bảo đảm mãi mãi", ông Kim nhấn mạnh.

Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng, nước này phát triển vũ khí hạt nhân để có "sức mạnh tuyệt đối", ngăn chặn một cuộc xung đột vũ trang khác.

"Bây giờ chúng ta có khả năng tự bảo vệ mình trước mọi hình thức gây sức ép mức độ cao, cũng như mối đe dọa quân sự từ đế quốc và các thế lực thù địch", ông Kim Jong-un tuyên bố.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán nhằm dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên bị đình trệ. Ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhau lần đầu năm 2018 tại Singapore, làm dấy lên hy vọng về đàm phán chấm dứt chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, hai bên chưa thể đạt thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh thứ hai năm 2019 và các cuộc họp cấp độ làm việc tiếp theo.

Triều Tiên trong nhiều năm nhiều lần nhấn mạnh, việc theo đuổi vũ khí hạt nhân của họ là hoàn toàn mang tính chất phòng thủ và nhằm ngăn chặn các nỗ lực xâm lược hoặc thay đổi chế độ từ bên ngoài. Nhưng một số chuyên gia vẫn hoài nghi rằng, khi có vũ khí hạt nhân, Bình Nhưỡng sẽ áp dụng các chính sách hiếu chiến hơn.

 

https://danviet.vn/kim-jong-un-tuyen-bo-bat-ngo-ve-suc-manh-kho-vu-khi-hat-nhan-cua-trieu-tien-2020072813125091.htm

Theo MINH NHẬT (Dân Việt)

.