.
.

Tuyên bố mạnh mẽ của Putin về năng lực vũ khí siêu thanh

Thứ Tư, 17/06/2020, 06:29 [GMT+7]
.

Nga biết các quốc gia khác trên thế giới cũng đang phát triển vũ khí siêu thanh và các nước này sẽ phải bất ngờ với năng lực đối phó vũ khí siêu thanh của Nga, ông Putin nói.

 

 

 

Một đợt phóng thử tên lửa đạn đạo của Nga.
Một đợt phóng thử tên lửa đạn đạo của Nga.Theo RT, ngoài Nga Trung Quốc và Mỹ là hai quốc gia đang phát triển chương trình vũ khí siêu thanh riêng. Đây là loại vũ khí đạt tốc độ gấp nhiều lần âm thanh và ở thời điểm hiện tại không thể đánh chặn.

Trả lời trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các cường quốc sớm muộn cũng sẽ sở hữu công nghệ vũ khí siêu thanh. Nhưng Nga đã và đang có sự chuẩn bị trước, ông Putin nói.

Ở thời điểm hiện tại, Nga là quốc gia đi đầu trong công nghệ vũ khí siêu thanh. “Chúng tôi sẽ khiến các quốc gia khác bất ngờ vì thực tế là khi họ có vũ khí siêu thanh thì chúng tôi đã biết cách đối phó chúng, khả năng cao là như vậy”, ông Putin dự đoán.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến một siêu tên lửa có tốc độ nhanh gấp 17 lần âm thanh mà Mỹ đang phát triển.

Trong thời gian tới, Nga sẽ sớm đưa vũ khí siêu thanh Avangard vào hoạt động. Các vũ khí hiện đại khác mà ông Putin từng nhắc đến như tên lửa hành trình Kinzhal, tên lửa chống hạm Zircon đều sẽ sớm được đưa vào trực chiến.

Ngoài vũ khí tấn công, Nga cũng đang phát triển trạm radar mới, thuộc nhóm radar mang tên Protivnik. Radar mới sẽ có khả năng phát hiện các mục tiêu di chuyển siêu nhanh như vũ khí siêu thanh.

 

https://danviet.vn/tuyen-bo-manh-me-cua-putin-ve-nang-luc-vu-khi-sieu-thanh-5020201561444313.htm

 

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt/ RT)

.