.
.

Tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ

Thứ Tư, 15/05/2019, 09:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 14-5, tại TP. Pleiku, Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ cho cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành, địa phương của các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak và Đak Nông. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Tuấn-Vụ trưởng Vụ Biên giới phía Tây, Ủy ban Biên giới quốc gia; Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương của 4 tỉnh.
 
 

 

 Các đại biểu tập trung lắng nghe những nội dung tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ được trình bày tại hội nghị. Ảnh: M.N
Các đại biểu tập trung lắng nghe những nội dung tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ được trình bày tại hội nghị. Ảnh: M.N
 
Tại hội nghị, đại biểu được tiếp thu những nội dung tuyên truyền về tình hình và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với việc giải quyết vấn đề Biển Đông; kết quả đạt được và thách thức, khó khăn, tồn tại trong việc giải quyết biên giới trên đất liền Việt Nam-Campuchia; những nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tiếp theo.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông cho rằng: Đây là dịp để các đại biểu cập nhật thêm thông tin, nâng cao hiểu biết về các nội dung trình bày tại hội nghị nhằm phục vụ công tác chuyên môn. 
 
Đồng thời, đây là cơ hội trao đổi kinh nghiệm, xử lý những tình huống phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ công tác, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc ở các địa phương. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiến nghị Ủy ban Biên giới quốc gia tăng cường hỗ trợ các địa phương xử lý các tình huống phát sinh trong công tác chuyên môn, cập nhật thông tin, định hướng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các điều ước quốc tế về biên giới lãnh thổ… giúp  giữ vững ổn định quốc phòng-an ninh, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.
 
MINH NGUYỄN
.