.
.

Người "thắp lửa" phong trào phụ nữ ở cơ sở

Thứ Hai, 19/07/2021, 14:08 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Huệ-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 3 (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là tấm gương điển hình về tinh thần trách nhiệm, tâm huyết công tác Hội cơ sở.

 

Năm 2013, sau khi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Huệ bắt đầu tham gia công tác phụ nữ tại địa phương với vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 3, phường Hoa Lư. Bà Lê Thị Kim Loan-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Hoa Lư-nhận xét: “Miệt mài với công tác xã hội suốt gần 10 năm, chị Huệ đã có nhiều đóng góp trong các phong trào, cuộc vận động. Chị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp. Nhờ vậy, phong trào phụ nữ nhiều năm liên tục xếp loại xuất sắc, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.

 

  Bà Nguyễn Thị Huệ luôn miệt mài với công việc của Hội. Ảnh: Trần Dung
Bà Nguyễn Thị Huệ luôn miệt mài với công việc của Hội. Ảnh: Trần Dung


Quả đúng như lời Chủ tịch Hội LHPN phường Hoa Lư nhận xét, người phụ nữ ấy luôn sáng tạo, kết hợp linh hoạt các hoạt động tập thể. Bà Huệ đã xây dựng, tổ chức, duy trì phong trào có chiều sâu và bền vững. Bà chia sẻ: “Muốn triển khai phong trào phụ nữ, công tác Hội vững mạnh toàn diện thì cần phải đổi mới nội dung, cách thức hoạt động. Đồng thời, cụ thể hóa phong trào bằng các mô hình mới, thiết thực, phù hợp với nhu cầu chính đáng của chị em”. Nghĩ là làm, bà luôn chú ý chăm lo, củng cố tổ chức Hội, khích lệ hội viên nêu cao vai trò của phụ nữ trong gia đình, chăm lo xây dựng tổ ấm, dạy dỗ con cháu chăm ngoan hiếu thảo, tích cực phát triển kinh tế và gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 3 có trên 200 hội viên, phụ nữ. Hàng năm, bà Huệ tích cực tổ chức các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập-lao động sáng tạo-xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Tùy theo từng thời điểm mà các phong trào, cuộc vận động được triển khai gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bà Huệ cho rằng: Trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện, bà luôn lồng ghép sinh hoạt theo chuyên đề để chị em dễ hiểu, dễ tiếp cận. Ngoài ra, có thể thay đổi hình thức qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn nghệ. Cách làm này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia công tác Hội và các phong trào. “Mỗi lần sinh hoạt Hội, nghe chị Huệ tuyên truyền, giải thích, chúng tôi đều đồng thuận làm theo. Càng tham gia các phong trào của Hội, chúng tôi càng thấy phấn khởi và muốn cống hiến cho địa phương. Năm qua, các hội viên đã trồng hàng trăm mét “con đường hoa”, “hàng rào xanh” làm cho cảnh quan thôn xóm thêm sạch đẹp”-chị Lê Thị Phương cho hay.

Để cải thiện đời sống của hội viên, bà Huệ đã động viên chị em tham gia quỹ tiết kiệm xoay vòng. Theo đó, số tiền tiết kiệm được hàng tháng từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng giúp chị em giải quyết những tình huống khó khăn đột xuất. Hiện nay, Chi hội đã thành lập được 2 nhóm quỹ tiết kiệm xoay vòng. Bên cạnh đó, bà cũng vận động hội viên tham gia tiết kiệm 5.000 đồng/tháng. Nguồn quỹ tiết kiệm này hiện đã lên đến 20 triệu đồng cho 20 lượt chị em vay. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà cũng vận động được 200 kg gạo và trên 30 triệu đồng để trao tặng cho những hộ đặc biệt khó khăn.

Với những kết quả đạt được, 5 năm liền, bà Nguyễn Thị Huệ đã cùng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 3 được Hội LHPN cũng như Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng nhiều giấy khen.

 

 TRẦN DUNG
 

.