Từ khóa: Con đường hoa

“Khoác áo mới” cho đường làng, ngõ xóm

“Khoác áo mới” cho đường làng, ngõ xóm

(GLO)- Ngay khi những tuyến đường làng, ngõ xóm được nâng cấp mở rộng khang trang, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn TP. Pleiku đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan cho diện mạo mới bằng những hàng rào cây xanh, con đường hoa, “Đường cờ Tổ quốc”.

Chung tay xây dựng tuyến phố sáng-xanh-sạch-đẹp

Chung tay xây dựng tuyến phố sáng-xanh-sạch-đẹp

(GLO)- Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngô Mây (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức thành viên vận động người dân hiến đất mở rộng đường, lắp đặt trụ cờ Tổ quốc, trồng hoa, cây cảnh. Những phần việc này đã làm thay đổi bộ mặt khu dân cư, góp phần xây dựng các tuyến phố sáng-xanh-sạch-đẹp.
Mang Yang quan tâm bảo vệ môi trường

Mang Yang quan tâm bảo vệ môi trường

(GLO)- Cùng với các hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông bảo vệ môi trường khu vực đô thị và vùng nông thôn nhằm góp phần thay đổi nhận thức người dân, tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp.
Nhiều chuyển biến trong công tác bảo vệ môi trường

Nhiều chuyển biến trong công tác bảo vệ môi trường

(GLO)- Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đầu tư về kinh phí, các ngành, địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao ý thức, thay đổi hành vi về BVMT.

“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

(GLO)- Khoảng 3 năm nay, đoạn đường dài hơn 100 m tại hẻm 80 Võ Trung Thành (tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku) lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa. Người người qua lại không khỏi trầm trồ khi giữa phố xá nhộn nhịp, dân cư của xóm nhỏ này vẫn cùng nhau vun trồng con đường hoa, tô điểm cho diện mạo khu phố thêm xinh tươi.
Phụ nữ Krông Pa sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

Phụ nữ Krông Pa sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội viên, phụ nữ huyện Krông Pa luôn đề cao tinh thần “tương thân tương ái“, thực hành tiết kiệm để nâng cao mức sống, từ đó “cộng hưởng“ sức người để làm nên thành công cho các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước.
Phụ nữ Sró chung tay làm đẹp buôn làng

Phụ nữ Sró chung tay làm đẹp buôn làng

(GLO)- Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch“ gắn với xây dựng nông thôn mới, chị em phụ nữ xã Sró (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) đã chung tay thực hiện nhiều phần việc mang ý nghĩa thiết thực. Đáng chú ý nhất là những con đường hoa, hàng rào xanh tạo nên bức tranh nông thôn xanh-sạch-đẹp, giàu sức sống.
Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

(GLO)- Nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị, thời gian gần đây, TP.Pleiku đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng nâng cấp một số tuyến đường như: Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thái Bình... Đi đôi với việc mở rộng lòng lề đường, thành phố đã xây dựng các hoa viên cũng như trồng cây xanh và các loại hoa dọc theo các tuyến đường khiến cho không gian đô thị càng trở nên xanh-sạch-đẹp, xứng tầm là đô thị loại I.
Phụ nữ Đak Pơ với mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa"

Phụ nữ Đak Pơ với mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa"

(GLO)- Chúng tôi có mặt tại làng Kuk Đak (xã An Thành, huyện Đak Pơ) khi chị em phụ nữ đang tiến hành cuốc đất, lên luống để trồng cây chuỗi ngọc, hoa mười giờ và hoa sam dọc con đường chính dẫn vào làng. Bà Đinh Thị Đắp-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Kuk Đak, cho biết: “Chi hội Phụ nữ đã tuyên truyền, vận động chị em trong làng về ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới để chị em có ý thức hơn về tầm quan trọng của việc trồng “Hàng rào xanh“, “Con đường hoa“ là việc làm thiết thực, tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp“.