.

Đảng bộ Sở Giao thông-Vận tải: Học tập và làm theo Bác

Thứ Tư, 31/05/2017, 05:47 [GMT+7]
.

(GLO)- Đảng bộ Sở Giao thông-Vận tải hiện có gần 40 đảng viên sinh hoạt tại 5 chi bộ. Những năm qua, Đảng bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Sáng tạo trong tuyên truyền học tập Bác

 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông-Vận tải.             Ảnh: T.N
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông-Vận tải. Ảnh: T.N

Đảng ủy Sở Giao thông-Vận tải luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác rèn luyện của cán bộ, đảng viên, quần chúng. Quá trình thực hiện, Đảng ủy Sở luôn chú trọng sự gương mẫu của người đứng đầu, nhất là các đồng chí cấp ủy viên và lãnh đạo Sở. Với phương châm “trên trước-dưới sau”,  thông qua sinh hoạt định kỳ của Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Sở, đã phân tích và đánh giá những ưu điểm, cũng như hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, thực thi công vụ của các đồng chí lãnh đạo. Đó cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, cũng như để xem xét đánh giá đảng viên cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc, kiêm Bí thư Đảng ủy Sở Giao thông-Vận tải, cho biết: “Định kỳ, Đảng ủy luân phiên phân công 1 đồng chí lãnh đạo có trách nhiệm tự tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đối chiếu về những nội dung, lĩnh vực mà mình còn hạn chế, khuyết điểm, sau đó trình bày trước hội nghị toàn thể cơ quan và nghe góp ý. Trên cơ sở đó, đồng chí này có trách nhiệm gắn học tập và làm theo Bác để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Sau đó, Đảng ủy tiếp tục xem xét sự chuyển biến, làm theo Bác của đồng chí ấy. Cách làm đó đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về tác phong công tác của các lãnh đạo Sở và người đứng đầu các phòng chuyên môn trực thuộc, góp phần phát huy tinh thần tự rèn luyện trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động”.

Gắn học tập bác với làm tốt nhiệm vụ chuyên môn

 

 Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các mặt công tác của Sở chuyển biến tích cực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành, gắn với khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Tăng Xuân Kiên-Bí thư chi bộ 2 (Phòng Kế hoạch-Tài chính Vận tải và Phòng Quản lý Phương tiện và Người lái) cho biết: “Chi bộ đã quan tâm lãnh đạo triển khai có hiệu quả Nghị quyết 19/NQ-CP và Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tăng cường quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, xử lý các vi phạm. Bên cạnh đó, thường xuyên tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và điều hành vận tải, đảm bảo an toàn giao thông, nghiệp vụ vận tải, rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe. Đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát giá cước vận tải hành khách, góp phần vào việc nâng cao sản lượng vận tải đạt mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước 12-13%, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh”.

Mặt khác, lãnh đạo Sở đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông-Vận tải và các bộ, ngành Trung ương đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Hàng loạt tuyến đường, công trình huyết mạch được đầu tư, nâng cấp, cải tạo, đảm bảo giao thông luôn được thông suốt,  đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. “Công tác thanh tra, kiểm tra đã được triển khai quyết liệt trên nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, tập trung xử lý các vấn đề nổi cộm được xã hội quan tâm như tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải, xe đưa đón học sinh không đúng quy định, kiểm tra việc sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn trong máu đối với lái xe... Từ năm 2016 đến nay, Thanh tra Sở xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 9,4 tỷ đồng, hạ tải hơn 2.600 tấn hàng hóa...”-đồng chí Hà Anh Thái-Bí thư chi bộ 4 (Thanh tra Sở) cho biết.

Đặc biệt, Đảng ủy Sở luôn quan tâm chỉ đạo phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các bộ phận và phòng liên quan trong việc giải quyết các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý. Gần như 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn và trước thời hạn, tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí cho người dân, góp phần tạo lòng tin cho các tổ chức và cá nhân trong quá trình giao dịch hành chính.

Thanh Nhật

.