Cặp chị em gái đầu tiên trở thành tướng lục quân Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lục quân Mỹ tin rằng Thiếu tướng Maria Barrett và Chuẩn tướng Paula Lodi là cặp chị em gái đầu tiên trong lịch sử lực lượng này trở thành nữ tướng.
 
Thiếu tướng Maria Barrett (trái) và Chuẩn tướng Paula Lodi (Ảnh: Lục quân Mỹ)
Lục quân Mỹ có rất nhiều những trường hợp nổi tiếng khi các cặp anh em trai được phong hàm tướng. Tuy nhiên, các cặp nữ tướng là chị em gái là trường hợp rất hiếm gặp.
Chính vì vậy, lực lượng này cho rằng bà Barrett và bà Lodi chính là cặp chị em đầu tiên trong lịch sử lục quân trở thành tướng.
Để khám phá ra sự thật thú vị này, lục quân đã phải kiểm tra thông tin từng vị nữ tướng một vì các phụ nữ thỉnh thoảng sẽ đổi họ theo chồng sau khi kết hôn.
“Vì không có nhiều nữ tướng nên rất nhiều khả năng họ là cặp chị em đầu tiên đạt được cấp bậc này”, một phát ngôn viên của lục quân cho biết.
Quân đội Mỹ từng không chấp nhận phụ nữ gia nhập hàng ngũ cho tới khi quân đoàn điều dưỡng của lục quân được thành lập năm 1991.
Thiếu tướng Barrett là người đứng đầu Bộ chỉ huy công nghệ doanh nghiệp mạng quân đội NETCOM. Bà tốt nghiệp đại học Tufts với bằng cử nhân quan hệ quốc tế. Trong khi đó, tướng Lodi được thăng chức vào tháng 7 và là Phó Tham mưu trưởng Điều hành tại Cục Quân y. Bà tốt nghiệp loại ưu tại đại học chiến tranh hải quân và có bằng thạc sĩ về quan hệ công chúng, nghệ thuật quân đội, khoa học, an ninh quốc gia và nghiên cứu chiến lược.
Hai nữ tướng là người ở Franklin, Massachusetts và họ trạc tuổi với nhau.
Cặp tướng chị em này thậm chí có thể làm nên thêm một cột mốc lịch sử khác khi bà Lodi mới đưa thêm 2 cô con gái vào chương trình đào tạo cơ bản trong lục quân.
 
(Ảnh: Quân đội Mỹ)
Theo Đức Hoàng (Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.