Cần nhân rộng mô hình xây dựng nông thôn mới ở Kdang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Kdang, huyện Đak Đoa.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo của UBND xã Kdang nêu rõ: Xã Kdang có 2.345 hộ trong đó có 68 hộ nghèo, chiếm 2,9%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, toàn xã đã huy động được hơn 209 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau, trong đó nhân dân đóng góp hơn 109 tỷ đồng. Đến nay, 12 thôn, làng của xã đã có đường bê tông, đường nhựa, nhiều nhà rông, nhà văn hóa và nhà sinh hoạt cộng đồng được xây dựng mới đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Ngày  7-1-2016, UBND tỉnh đã công nhận xã Kdang đạt chuẩn nông thôn mới.

Đảng bộ xã Kdang có 206 đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ. Hiện 14/17 chi bộ có cấp ủy, không còn chi bộ ghép. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 5 đảng viên mới. Mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, công tác tập hợp hội viên, đoàn viên được chú trọng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương những kết quả mà xã Kdang đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, việc huy động sức dân xây dựng nông thôn mới ở địa phương là một điển hình cần được nhân rộng. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã cần phát huy sức mạnh tập thể, tập hợp nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế tại địa phương.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

null