Căn hộ 68 m2 ở Hà Nội đón nắng gió ở mọi góc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ một nơi ở bí bức, chỉ có một mặt thoáng, căn hộ được chăm chút trở nên thoáng sáng và tinh tế.
 

Căn chung cư 68 m2 này là mô hình sống điển hình của một gia đình trẻ với hai bố mẹ và một con gái nhỏ. Gia chủ muốn nhà đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày theo thói quen của người Việt mà không can thiệp nhiều vào hệ thống kỹ thuật hiện có.
 

Việc tạo một không gian đa năng ở mặt trước giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi việc sắp đặt bàn ghế theo ý thích khiến căn hộ lúc nào cũng mới. Khu sinh hoạt chung này là nơi diễn ra các hoạt động tập thể giữa mọi người trong gia đình hoặc với bạn bè. Đó có thể là chỗ đọc sách của người vợ, nơi ngồi vẽ tranh và vui đùa của con nhỏ, không gian cà phê sáng của người cha.
 

Khoảng không đó chạy suốt chiều rộng căn hộ với vách ngăn cơ động và nội thất thông minh để đón thêm nắng và gió.
 

Không gian gò bó cũ đã trở nên cởi mở, thân thiện hơn, các thành viên trong nhà luôn quan sát và giao lưu được với nhau.
 

Người thiết kế sử dụng các vật liệu tầm tiền trung bình để giảm thiểu chi phí. Vật liệu và chất thải xây dựng cũng được giảm thiểu.
 

Trong căn hộ có sự kết hợp của nội thất hiện đại và các chi tiết mộc mạc. Người thiết kế cũng giấu đi những món đồ dễ phá đi nét đẹp tổng thể như điều hòa.
 

Khu vực có cửa sổ rất bé và đặt máy giặt ban đầu được biến thành một cửa kính lớn với chậu cây bên ngoài để phòng ngủ có thêm ánh sáng.
 

Những món đồ tông màu nâu ấm áp kết hợp với các bình cây xanh giúp cho căn hộ có cảm giác ấm cúng, thân thiện ngay khi vừa làm xong.
 

KTS tính toán cẩn thận ánh sáng từng thời điểm chiếu vào nhà nên đạt hiệu quả chính xác khi nhà hoàn thiện.

Theo phunu

Có thể bạn quan tâm

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

Hoài Nhơn Đông khởi công loạt dự án hạ tầng gần 20 tỷ đồng

(GLO)- Sáng 29-4, UBND phường Hoài Nhơn Đông tổ chức khởi công xây dựng các khu dân cư gồm: Kim Giao Thiện, Trung tâm Hoài Mỹ, xóm 1 và xóm 2 Xuân Vinh, An Nghiệp, Khánh Trạch; đồng thời sửa chữa các điểm trường học và lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường ven biển của phường.

“Điểm đen” ô nhiễm giữa phường Bình Định

"Điểm đen" ô nhiễm giữa phường Bình Định

(GLO)- Phản ánh đến Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) cho biết: Nhiều năm qua, đoạn kênh S4 qua phường Bình Định bị rác thải bủa vây, nước đen đặc và mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống người dân. 

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Công trình là một chốn dừng chân bình yên, nơi mỗi ngày thức dậy là một khởi đầu nhẹ nhàng, tràn đầy kết nối với thiên nhiên và những giá trị giản đơn. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió trời qua những khoảng mở rộng, khiến không gian luôn thoáng đãng dù nhịp sống bên ngoài hối hả. 

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 280 m2, diện tích xây dựng 110m2, ưu điểm lớn nhất là xung quanh khu đất đều nhà thấp, cây cối nhiều và ảnh hưởng nắng hướng Tây không đáng kể, giao thông thuận lợi...

Lãng phí “đất vàng”

Lãng phí “đất vàng”

(GLO)- Nhiều năm qua, khu đất nằm ở vị trí trung tâm đô thị Pleiku (tỉnh Gia Lai) gồm khách sạn Sê San cũ tại số 89 Hùng Vương và thửa đất liền kề số 02 Trần Hưng Ðạo vẫn trong tình trạng bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng.

null