Cần đảm bảo an toàn giao thông khi thi công dự án nâng cấp quốc lộ 19-đoạn qua Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh vừa phối hợp Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý Đường bộ III-Tổng cục Đường bộ Việt Nam) kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các đoạn đường đang thi công thuộc Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (dự án nâng cấp quốc lộ 19-đoạn qua tỉnh Gia Lai).

 Nhiều đơn vị thi công bố trí cọc tiêu, dây văng nhưng không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT rất cao cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Minh Nguyễn
Nhiều đơn vị thi công bố trí cọc tiêu, dây văng nhưng không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Minh Nguyễn

Qua kiểm tra, đoàn công tác nhận thấy, nhiều đơn vị thi công không chấp hành đầy đủ các biện pháp gây mất ATGT trên nhiều đoạn tuyến đang thi công. Đặc biệt, tại khu vực dự án đang triển khai, đoạn qua xã Tân Bình, huyện Đak Đoa (Km131+300-Km155+00), đơn vị thi công không thực hiện đúng các biện pháp bảo đảm ATGT theo quy định như: bố trí cọc tiêu, dây văng nhưng không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT cho người và các phương tiện tham gia giao thông qua đoạn tuyến này.

Nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến quốc lộ 19, đoàn kiểm tra đề nghị Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ Giao thông-Vận tải) chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường biện pháp đảm bảo ATGT đối với các công trình thi công trên tuyến đường đang khai thác; rà soát bổ sung đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, biển chỉ dẫn, đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng ban đêm, rào chắn...; bố trí người phân luồng đảm bảo lưu thông trên tuyến thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông, hạn chế làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người và phương tiện trên tuyến.

Liên quan đến việc kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trên tuyến quốc lộ 19-đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai, trước đó, Cục Quản lý đường bộ III đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 nhà thầu do vi phạm các quy định đảm bảo ATGT trong quá trình thi công; đồng thời yêu cầu các đơn vị này thực hiện ngay các biện pháp khắc phục.

 

MINH NGUYỄN

 

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.