Các vũ công chính đến từ Nhà hát Bolshoi (Nga) trình diễn tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 27-6, ban tổ chức Hà Nội Concert 2024 tổ chức công bố sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13-10 tại Nhà hát Hồ Gươm đánh dấu 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2024).
Nhạc trưởng César Álvarez
Nhạc trưởng César Álvarez

Tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 27-6, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Đặng Anh Tuấn cho biết, sau nhiều năm vắng bóng, lần trở lại của chương trình hòa nhạc năm 2024 sẽ trở lại, mang đến cho khán giả Thủ đô những màn biểu diễn đầy ấn tượng trong 2 đêm diễn.

Đêm diễn 12-10, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam cùng các nhạc phẩm kinh điển dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng César Álvarez (Tây Ban Nha), đặc biệt có sự tham gia của nghệ sĩ độc tấu piano Eva Gevorgyan (Nga - Armenia). Còn đêm diễn thứ 2 vào ngày 13-10 sẽ có một số trích đoạn ballet do các vũ công chính đến từ Nhà hát Bolshoi trình diễn.

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí nhạc trưởng César Álvarez cho biết, từ khi thành lập đến nay, mỗi lần biểu diễn, Giao hưởng Quốc gia Nga đều mang lại bất ngờ cho khán giả. Trong chương trình biểu diễn tại Việt Nam sắp tới, các nghệ sĩ sẽ mang đến cho công chúng chương trình biểu diễn đặc biệt, với sự tham gia của nghệ sĩ piano đang rất nổi tiếng trên thế giới.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn chương trình, điểm khác biệt lớn nhất là thay vì tổ chức ngoài trời như trước thì 2 đêm diễn sẽ diễn ra ở Nhà hát Hồ Gươm. Được tổ chức thường kỳ từ năm 2017, chương trình có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra) - dàn nhạc giao hưởng quốc tế nổi tiếng trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm