Ca mắc Covid-19 trên cả nước tăng, Bộ Y tế đốc thúc tăng cường triển khai tiêm vắc xin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước diễn biến ca mắc Covid-19 trên cả nước tăng nhưng vẫn có một số tỉnh tiêm vắc xin rất chậm, tỷ lệ thấp cả mũi 3 và mũi 4 cho người trên 18 tuổi, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu 4 bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nhiều biến thể phụ lây lan nhanh đã xâm nhập cộng đồng khiến ca mắc Covid-19 mới thời gian gần đây tăng nhanh. Tuần qua, trên cả nước ghi nhận gần 20.000 ca Covid-19 mới. Riêng trong ngày 27-8 Việt Nam ghi nhận 2.197 ca Covid-19, giảm 998 trường hợp so với 24 giờ trước đó. Trong ngày có 1 bệnh nhân tử vong. Hiện còn 161 bệnh nhân nặng đang điều trị.

 Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường Hoa Lư (TP. Pleiku, Gia Lai). Ảnh: Bá Bính
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường Hoa Lư (TP. Pleiku, Gia Lai). Ảnh: Bá Bính


Trước diễn biến gia tăng của ca mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa ký công văn về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi 4 Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quốc phòng và Thông tin truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố và các Viện Pastuer; Viện Vệ sinh dịch tễ.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tiếp nhận, triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, để tăng cường hơn nữa công tác tiêm chủng, hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Cụ thể, các đơn vị liên quan cần hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8-2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch...).

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị các bộ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các bộ phải báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 về Bộ Y tế trước ngày 10-9-2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời,  Bộ Y tế cũng yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vắc xin cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai công tác tiêm chủng.

 

G.B

 

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

null