(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.
(GLO)- Mỹ ký hợp đồng trị giá 8,6 tỷ USD với Boeing để cung cấp 25 tiêm kích F-15IA cho Israel, dự kiến hoàn tất vào 2035, nhằm tăng cường quan hệ quân sự.
CNN trích nguồn từ Bộ Tư pháp Mỹ đưa tin, nhà sản xuất máy bay Boeing đã đồng ý nhận tội âm mưu gian lận hình sự liên quan đến hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX ở Indonesia và Ethiopia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng cách đây 5 năm.
Máy bay Boeing 757-200 mang số hiệu chuyến bay 1001 cất cánh từ thành phố Los Angeles đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Denver sau khi phát hiện bị mất bánh đáp chính.
(GLO)- Ngày 6-, theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Mỹ cho biết các cơ quan an toàn hàng không của nước này đang điều tra để xác định liệu tập đoàn chế tạo máy bay Boeing có hoàn thành các cuộc kiểm tra cần thiết đối với dòng máy bay 787 và các nhân viên có làm giả hồ sơ hay không.
NASA cho biết các lỗi được khuyến nghị khắc phục chủ yếu liên quan đến phần mềm của Starliner, nguyên nhân dẫn tới vụ thử nghiệm thất bại hồi tháng 12 năm ngoái.
Đại diện Công ty dịch vụ hàng không Boeing Châu Á - Thái Bình Dương (BAPAS) cho biết dự định thành lập đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật vệ tinh, cung cấp dịch vụ kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay tại Việt Nam.
Chiếc máy bay vô chủ Boeing B727-200 bị bỏ rơi tại Nội Bài đã nhiều lần được Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam định giá để tổ chức đấu giá. Tuy nhiên, đến nay chiếc máy bay này vẫn chưa được xác định giá trị để đấu giá.
CEO Boeing Dennis Muilenburg sẽ tham gia phiên điều trần trong hai ngày 29-30/10 trước Quốc hội Mỹ, cũng là lúc diễn ra lễ tưởng niệm vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng Lion Air ở Indonesia.
Ngày 22/10, ông Kevin McAllister - người đứng đầu Bộ phận quảng cáo tiếp thị sản phẩm (BCA) của Tập đoàn chế tạo và sản xuất máy bay Boeing Co. (Mỹ) đã chính thức rời khỏi chức vụ này. Thay thế ông là người đứng đầu Bộ phận dịch vụ toàn cầu của Boeing, ông Stan Deal.
Hãng Boeing hôm 20-10 khẳng định họ “hối tiếc“ và “thấu hiểu những lo ngại“ liên quan đến loạt tin nhắn của một phi công thử nghiệm nói về “hành vi bất thường của phần mềm“ máy bay Boeing 737 Max.
Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ, Dennis Muilenburg ngày 24/7 cảnh báo hãng này có thể cắt giảm sản lượng sản xuất đối với dòng máy bay 737 MAX hoặc tạm ngừng sản xuất dòng máy bay này do lệnh đình chỉ bay kéo dài so với dự kiến.
Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing vừa công bố chi tiết phần mềm được cập nhật của dòng 737 Max, được cho là sẽ loại trừ khả năng xử lý dữ liệu sai từ đó dẫn đến lệnh làm chúc đầu máy bay
Trung Quốc ngày 25/3 đã ký thỏa thuận mua 300 máy bay của hãng Airbus (Pháp). Thương vụ trị giá 35 tỷ USD này như một đòn giáng mạnh vào đối thủ Boeing sau loạt sự cố rơi máy bay gần đây.