Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Campuchia thiết bị y tế phòng dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các thiết bị y tế như máy phun khử khuẩn, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế N95, găng tay y tế, bột Cloramin B... đáp ứng đúng yêu cầu về chủng loại thiết bị mà Bộ Quốc phòng Campuchia đề nghị.

 Ngài Chay Navuth, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát)
Ngài Chay Navuth, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát)


Với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình” và tình cảm anh em hữu nghị, Bộ Quốc phòng Việt Nam quyết định tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng Campuchia một số trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Các thiết bị y tế như máy phun khử khuẩn, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế N95, găng tay y tế, bột Cloramin B... đáp ứng đúng yêu cầu về chủng loại thiết bị mà Bộ Quốc phòng Campuchia đề nghị, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và đáp ứng tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần giảm bớt khó khăn hiện nay của Campuchia, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường và phát triển kinh tế đất nước.

Dự lễ bàn giao, về phía Việt Nam có Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại; đại biểu cán bộ cơ quan chức năng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.

Về phía Campuchia có Ngài Chay Navuth, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam; tùy viên quân sự và đại biểu cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Ngài Chay Navuth cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ kịp thời và đầy tình cảm của Bộ Quốc phòng Việt Nam giúp đỡ Campuchia số trang thiết bị y tế này; nhấn mạnh, đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đại sứ Chay Navuth đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam; mong rằng với kinh nghiệm điều hành, chỉ đạo của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam sẽ sớm khống chế, đẩy lùi đợt dịch lần thứ 4 này, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân, phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Theo kế hoạch, số trang thiết bị y tế này sẽ được tiến hành bàn giao cho đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào tuần tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.