![]() |
Nhà thầu triển khai thi công một đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+ |

![]() |
Nhà thầu triển khai thi công một đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+ |
(GLO)- Sau nhiều năm thi công, tỉnh lộ 666-tuyến huyết mạch kết nối quốc lộ 19 với các xã vùng sâu như Lơ Pang, Kon Chiêng (tỉnh Gia Lai) vẫn chưa hoàn thành. Khi mùa mưa đến, con đường lại lầy lội, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.
(GLO)- Theo quy định hiện hành, xe điện 4 bánh phục vụ du lịch chỉ được lưu thông trên các tuyến đường có biển báo tốc độ tối đa 30 km/h.
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát công điện tới các đơn vị liên quan trong ngành khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó bão số 3 (bão Wipha).
Nhiều chuyến bay phải lùi giờ khởi hành, tạm dừng khai thác, chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác hay bay chờ trong các ngày 19, 20-7.
Cảng Đà Nẵng ứng dụng nhận diện khuôn mặt Face ID cho thủ tục bay nhanh, hiện đại, giúp hành khách tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm.
(GLO)- TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đang xây dựng lộ trình hạn chế xe xăng, hướng đến chuyển đổi sang xe điện. Đề xuất này đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Bạn nghĩ sao?
(GLO)- Ngày 15-7, Bộ Xây dựng có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Gia Lai (cũ) gửi tới trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Trong số đó có thông tin liên quan đến dự án mở rộng, nâng cấp Cảng Hàng không Pleiku.
Đối với khu vực Vành đai 2, việc cấm xe môtô, xe gắn máy sẽ thực hiện từ 1/1/2028, đồng thời hạn chế xe ôtô cá nhân dùng xăng dầu.
Đó là kiến nghị của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam liên quan đến quy định cho thuê căn hộ ngắn ngày trong các chung cư.
Hai cháu bé ở Đắk Lắk theo người lớn đi chăn bò, bất ngờ một hòn đá từ trên đồi rơi xuống, đè trúng hai cháu khiến một bé gái 2 tuổi tử vong.
Quốc lộ 19 - tuyến huyết mạch nối hai cực của tỉnh Gia Lai (Quy Nhơn - Pleiku), có tổng chiều dài 243km, điểm đầu tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định cũ) tới điểm cuối thuộc cửa khẩu Lệ Thanh (tỉnh Gia Lai).
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Xây dựng rà soát, đối chiếu và cập nhật thông tin các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh sau khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp.
Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội với Trung Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại du lịch của hành khách.
Ngay từ khi còn là huyện thuộc tỉnh Kiên Giang, cũng rất ít người biết đến Kiên Hải. Nay lên đặc khu, đứng cùng các đặc khu quan trọng khác, nhưng các thông tin và nhất là định hướng phát triển của đặc khu Kiên Hải vẫn chưa cụ thể.
Phú Quốc là địa phương duy nhất chuyển từ thành phố lên đặc khu và câu chuyện 'thành đặc khu' đã được những nhà đầu tư bất động sản, bàn tán từ gần 10 năm trước.
Cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị trên tổ chức điều chỉnh thông tin, vị trí các biển chỉ dẫn địa giới để chỉ dẫn địa giới hành chính phù hợp với địa giới hành chính tỉnh, thành phố sau sáp nhập.
Quốc hội quyết nghị kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết số 55/2010/QH12 ngày 24/11/2010 của Quốc hội về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp.
(GLO)- Hoạt động khai thác cát trái phép tại suối Bứa (đoạn qua xóm 2, thôn Long Thành, phường Quy Nhơn Tây) tưởng chừng đã chấm dứt nay lại tiếp tục diễn ra rầm rộ bằng các loại máy móc phương tiện khiến người dân lo lắng, bất an.
Dự án nhà ở chung cư hỗn hợp cao 46 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 3.500 tỉ đồng, vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư để triển khai tại khu ‘đất vàng’ số 72B đường Tây Sơn, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
(GLO)- HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 502/NQ-UBND thông qua Quy chế quản lý kiến trúc phường An Khê, An Bình và xã Cửu An.
(GLO)- Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 323/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về nghiên cứu đầu tư mở rộng các đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông theo phương thức đối tác công tư.
(GLO)- Nhiều năm nay, từ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cùng sự hưởng ứng người dân địa phương, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tập trung đầu tư xây dựng và sửa chữa hạ tầng giao thông nông thôn. Qua đó, giúp người dân vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy kinh tế phát triển.
(GLO)- Ngày 26-6, Sở Xây dựng Gia Lai có Công văn số 1566/SXD-QLVTPTNL về việc đáp ứng nhu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của tỉnh Gia Lai đi và về bằng xe ô tô khách khi sáp nhập tỉnh.
Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 là đồ án lớn, phức tạp và được thực hiện một cách khoa học, bài bản.